5 GỢI Ý ĐỂ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HẠNH PHÚC

Ngày nay, các tổ chức ngày càng nhận ra tầm quan trọng trong việc góp phần tạo nên môi trường làm việc hạnh phúc cho những “khách hàng nội bộ” - chính là những thành viên trong tổ chức. Đó cũng là một cách hiệu quả để thu hút và giữ chân nhân tài. Nếu các thành viên trong tổ chức hạnh phúc, thì các nhà đầu tư, các khách hàng cũng sẽ có xu hướng hài lòng hơn. Dưới đây là 5 gợi ý để Ban lãnh đạo và các nhà quản trị nhân sự xây dựng nên môi trường làm việc hạnh phúc.
 
happy-1.jpg
 
Tìm những thành viên có cùng chí hướng.
 Tuyển dụng những nhân viên phù hợp với các giá trị cốt lõi của tổ chức. Nếu sứ mệnh của tổ chức là tập trung vào việc chuyển biến cuộc sống của mọi người, thì kết quả là, tổ chức phải tìm kiếm những người có động lực tạo ra những thay đổi tốt hơn cho thể giới. Những người có cái tôi quá cao có lẽ sẽ không phù hợp.
 
Ưu tiên cho hạnh phúc.
Mỗi người có một khái niệm khác nhau về hạnh phúc. Hãy khuyến khích nhân viên của bạn tìm thấy những gì làm cho họ hạnh phúc và ưu tiên cho chúng. Nhân viên hạnh phúc là ưu tiên hàng đầu của Giám đốc điều hành nên đã có một buổi họp mặt để cùng nhau thiết kế nền văn hóa hạnh phúc với sự đóng góp ý kiến của tất cả mọi người. Các nhà quản trị nhân sự nên đo lường mức độ hạnh phúc của nhân viên hằng tháng và tìm cách cải thiện chúng.
 
Khuyến khích nhân viên bày tỏ yêu cầu và đáp ứng.
Hãy liên tục hỏi nhân viên về những gì đang diễn ra, những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả, làm thế nào chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một nền văn hoá hạnh phúc thông qua các cuộc khảo sát hàng tuần không công khai danh tính. Điều này sẽ giúp nhà lãnh đạo có những thông tin giá trị và trao quyền cho nhân viên ở mọi cấp để đóng góp xây dựng một môi trường làm việc đáng giá. Dù bạn khó mà hiện thực hóa được tất cả những yêu cầu của nhân viên nhưng hãy luôn chắc chắn rằng những đóng góp của nhân viên đã được lắng nghe và tôn trọng.
 
Có sự tương hỗ với văn hóa.
Có thể một số người muốn hoạt động yoga trong thời gian nghỉ ngơi, một số khác thì muốn tham gia các chương trình tình nguyện với người thân. Hãy tìm hiểu nhân viên của bạn và hiểu những gì thực sự có ý nghĩa đối với họ. Và nhớ luôn kiểm tra lại- vì cuộc sống này chuyển động rất nhanh kéo theo những ưu tiên cá nhân cũng sẽ thay đổi. Hãy đảm bảo lợi ích và quyền lợi của nhân viên theo kịp với sự phát triển của xã hội.
 
Sự khích lệ
Một công việc thú vị, sự công nhận nỗ lực làm việc và phần thưởng cho những sáng kiến mới sẽ tạo nên một phần động lực cho nhân viên.
Một công ty thành công trong việc khích lệ những trải nghiệm tích cực của nhân viên sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bằng sự gắn kết, hạnh phúc, năng suất và trung thành của nhân viên.
 
Theo SHRM.org

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). Xem chi tiết tại đây.

Chương trình đào tạo
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế.

 

Khai giảng: Ngày 29/03/2018 tại TP.HCM và ngày 05/04/2018 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây

 

go top