CHUẨN BỊ CHO SỰ PHÁT TRIỂN TRONG SỰ NGHIỆP

Trước khi vươn đến vị trí lãnh đạo, các chuyên viên đều phải trải qua thời kỳ phấn đầu và hoàn thiện bản thân. Các kỹ năng không tự đến sẵn mà cần có sự chuẩn bị, cố gắng để đạt được. Định hướng trở thành lãnh đạo nhân sự ngay từ đầu đã được hình thành thì việc chuẩn bị càng sớm là điều càng cần thiết: trước tiên là nâng cao giá trị của bản thân ở phạm vi nhóm làm việc và mở rộng phạm vi trên bậc thang thành công. Một số gợi ý cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai mà các chuyên gia nhân sự cần lưu ý.

Nhìn lại bản thân.
 
Không bao giờ là quá sớm để bắt đấu sự nghiệp và hoạch địch con đường phát triển trong tương lai. Bắt đầu với việc đánh giá lại khả năng của bản thân và đang đứng ở vị trí nào. Một chuyên gia nhân sự muốn phát triển sự nghiệp của mình của mình phải xác định được điểm mạnh và yếu của bản thân cũng như không ngừng cố gắng nâng cao kiến thức.

 
chuan-bi-cho-su-phat-trien-trong-su-nghiep-1.jpg
 
Nắm bắt phương thức kinh doanh của tổ chức.
 
Mục tiêu đầu tiên của các công ty chính là việc tạo nên lợi nhuận, mỗi thành viên sẽ giữ một vai trò nhất định trong việc đạt được mục tiêu đó. Mỗi bộ phận của công ty là một phần của bộ máy tạo nên lợi nhuận, xem xét lại những đóng góp về mặt hiệu suất của cá nhân bạn vào mục tiêu chung của tổ chức. Sau đó tiến dần lên cấp độ cao hơn, trách nhiệm của bộ phận đối với tổ chức bao gồm những gì và sự đóng góp đó tạo nên giá trị thế nào.
 
Để có thể vận hành tốt, đạt được kết quả tối ưu trong công việc sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong cùng bộ phận là điều rất quan trọng. Chính vì vậy việc nắm rõ được điểm mạnh điểm yếu của từng thành viên cũng như hiệu suất làm việc của họ để dựa vào đó xây dựng phương hướng phối hợp hiệu quả hơn.
 
Để có thể đạt một vị trí cao trong sự nghiệp điều tiên các chuyên gia cần phải học được cách làm việc hiệu quả cùng với tập thể. Để có thể từng bước thực hiện và lập nên một kế hoạch phát triển cho từng cá nhân và cho tổ chức.

 
chuan-bi-cho-su-phat-trien-trong-su-nghiep-2.jpg
 
Xây dựng mối liên kết.
 
Tạo sự kết nối giao lưu rộng rãi với các đồng nghiệp thuộc các bộ phận khác nhau. Tận dụng các cơ hội có thể để giúp đỡ, chúc mừng hay khuyến khích các đồng nghiệp khi họ đạt được thành công trong công việc. Việc chú ý đến các chi tiết và tạo nên một môi trường làm việc thoải mái là nền tảng trở thành lãnh đạo.
 
Xây dựng và kết nối các đồng nghiệp ở các bộ phận khác nhau tác động tích cực đến việc phát triển các mối quan hệ lâu dài trong môi trường công sở. Thông qua đó không chỉ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm mà còn chứng tỏ được năng lực bản thân.

Nhận trách nhiệm.
 
Các nhà lãnh đạo luôn phải gánh rất nhiều trách nhiệm trong điều hành, quản lý, phát triển tổ chức. Việc này không dễ dàng hay thoải mái nhưng giá trị của nó tồn tại suốt sự nghiệp của một người lãnh đạo. Khi thách thức cũng là cơ hội phát triển, lãnh đạo không chỉ là một vị trí nó vừa là trách nhiệm là cả một chuỗi công việc phải thực hiện liên tiếp. Câu chuyện về một người nhân viên và vị lãnh đạo cho thấy thái độ thoải mái trước những trách nhiệm định hình được nhân cách và tài năng của một người lãnh đạo. Một ngày khi cả vị lãnh đạo và nhân viên của ông cùng đi xuống một hành lang, có một vỏ bọc keo cao su trên sàn và vị lãnh đạo cuối xuống nhặt nó lên. Sau đó ông nói: “Chỉ có hai người làm điều đó, người gác cổng hoặc có thể là tổng thống và cả hai đều biết tôi là ai". Điều này đã có nhiều tác động lên người nhân viên và có ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp trong tương lai.
                                                                                                                        
Xây dựng nền tảng thành công.
 
Và điều quan trọng vẫn là trước khi nhận được sự tin tưởng và đạt được những vị trí cao trong công việc, khởi đầu của những chuyên gia là việc làm tốt trách nhiệm của họ tiếp đến là thúc đẩy hiệu quả của bộ phận, gắn kết với các đồng nghiệp khác.
 
 
Theo SHRM.ORG

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 13/09/2018 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 20/09/2018 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 
 

go top