LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO CÁC SỰ KIỆN CUỐI NĂM CỦA CÔNG TY?

Khi mùa lễ hội cuối năm đến gần cũng là lúc để các nhà nhân sự xem xét các lựa chọn khác nhau nhằm chọn ra cách thức tổ chức những sự kiện công ty sao cho vừa tiết kiệm chi phí vừa không ảnh hưởng đến những giá trị tổng thể. Dĩ nhiên, mục đích chính ở đây chính là tạo ra những sự kiện vui vẻ, thoải mái mà không quá lãng phí.

Greg Jenkins – đối tác của Bravo Production là một công ty chuyên về tổ chức sự kiện cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều công ty sẽ cần đánh giá các sự kiện cuối năm một cách cẩn trọng và không quá phô trương để có thể cân bằng giữa sự vui nhộn và nội dung giá trị chính của sự kiện”.

 
to-chuc-tiec-tiet-kiem-1-1.jpg

Vậy ngân sách tổ chức sự kiện nên cắt bỏ những mục nào? Hầu hết các công ty sẽ loại bỏ các quầy thức uống tự chọn và thực đơn đắt tiền nhưng điều đó cũng có nghĩa là các nhà nhân sự phải tìm cách thiết kế sự kiện sao cho vừa xứng đáng với nguyện vọng của công ty vừa tiết kiệm ngân sách. Ông Jenkins đề xuất một số cách và ý tưởng tiết kiệm chi phí mà không làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên, các đối tác kinh doanh hay khách hàng.

Tổ chức sự kiện cuối năm như một chương trình trao thưởng tổng kết

Hãy tập trung vào yếu tố doanh nghiệp và nhấn mạnh một chút vào thông điệp công nhận khen thưởng trong các sự kiện mùa lễ hội. Phương pháp này không làm mất đi sự vui vẻ mà còn giúp kết hợp sự kiện với những phúc lợi Nhân sự rõ ràng hơn bằng cách cung cấp cơ hội để ghi nhận những nhân viên xuất sắc của công ty.

Loại bỏ những hình thức phục vụ cầu kỳ

Hãy chọn một thực đơn hiệu quả về mặt chi phí. Bỏ qua các hình thức phục vụ món ăn cầu kỳ, cân nhắc những món khai vị đủ chất cho cả một bữa ăn để thay thế thực đơn đầy đủ các món truyền thống. Đây là cách làm đơn giản để giảm chi phí thức ăn và loại bỏ phí phục vụ không cần thiết.

Chọn trái cây và rau củ theo mùa

Nếu chọn những loại trái cây và rau củ không đúng mùa, chi phí có thể đắt đỏ hơn bình thường. Khi lên kế hoạch thực đơn, cách làm này có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hoặc nếu không thi những nguyên liệu tươi vẫn tốt hơn đồ đông lạnh.

Lựa chọn loại tráng miệng nhỏ

Hầu hết thực khách ăn món tráng miệng rất ít và đa phần sẽ bị bỏ đi. Để tránh sự lãng phí này, món tráng miệng nên được trình bày nhỏ gọn để không làm người ăn cảm thấy ngán và họ sẽ ăn được nhiều hơn.
 
to-chuc-tiec-tiet-kiem-2.jpg

 

Sử dụng ánh sáng để tạo không khí vui tươi

Thay vì đầu tư tốn kèm vào các chi tiết trang trí cầu kì, hãy chọn nơi tổ chức sự kiện có yếu tố ánh sáng phù hợp. Nếu việc trang trí mùa lễ hội có thể đem lại tinh thần lễ hội cho nhân viên, ánh sáng cũng có thể làm được điều này một cách tuyệt vời với ngân sách eo hẹp. Làm việc chặt chẽ với người quản lý địa điểm tổ chức để có thể điều chỉnh ánh sáng một cách tốt nhất.

Hạn chế đồ uống có cồn

Một vài biện pháp được áp dụng thành công là sử dụng loại đồ uống đặc trưng khác, hạn chế bia và rượu vang hoặc hoàn toàn không phục vụ tất cả các loại có cồn. Điều này sẽ giúp sự kiện tránh khỏi những phiền phức liên quan tới rượu bia có thể xảy ra sau đó và giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Cân nhắc hợp tác tổ chức sự kiện

Hợp tác cùng một đơn vị đối tác kinh doanh, một nhóm chuyên nghiệp hay một phòng ban nội bộ cũng giúp tiết kiệm tối đa chi phí với rất nhiều cơ hội và lựa chọn được cung cấp.

 
THEO BALANCE CAREER
 
Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 
 
Chương trình đào tạo
 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY