LÃNH ĐẠO DÙ BẠN ĐANG Ở BẤT KỲ VỊ TRÍ NÀO

Nếu bạn còn tin rằng các nhà lãnh đạo đều phải thật thành công và nằm ở các bậc thang cao nhất trong cấu trúc công ty thì có lẽ đã đến lúc "cập nhật" lại suy nghĩ này.
 
Ngày nay, tinh thần lãnh đạo xuất phát "Từ bên trong" (Inside out) chứ không phải con đường nào khác. Và họ có thể đang giữ bất kỳ vị trí nào trong tổ chức.
 
Sự phát triển của công nghệ và những thay đổi về nhân khẩu học đã đẩy nhanh tốc độ kinh doanh tới mức mô hình lãnh đạo chia cấp từ trên xuống dưới đã không còn hiệu quả.
 
Khi đặt mục tiêu cho năm mới, dưới đây là một số điểm cần lưu ý để giúp bạn thành công trong vai trò lãnh đạo:
 
Chấp nhận thất bại.
 "Đổi mới là một trò chơi rất kịch tính", LaBarre nói.
Tốc độ di chuyển của tổ chức tương đương với số phương án mà bạn chọn để triển khai và thử sai. Và thông thường, những kinh nghiệm về bản chất thường có điểm kết thúc là thất bại.
 
Doanh nhân Sarah Robb O'Hagan đã nói về trải nghiệm bị sa thải khi cô đang giữ chức giám đốc Marketing ở hãng hàng không Virgin Atlantic. Cô cho rằng đó là trải nghiệm tuyệt nhất trong sự nghiệp của mình. Đó là vì trải nghiệm đó đã giúp cô hình thành rõ ràng hơn về công việc trong mơ của mình- ở Nike- và cô đã gặp được nó.
 
Tác giả của Extreme You (HarperBusiness, 2017) và là Giám đốc điều hành của Flywheel Sports ở New York cho biết: "Những thất bại đã dạy tôi sự khiêm tốn- điều tối cần thiết để thành công trong một môi trường thích hợp.”
 
inside-out-1.jpg

Trân trọng bản thân.
Tự biết mình là điều quan trọng nhất. Jennifer Kahnweiler, tác giả cuốn sách "Quiet Influence" cho biết: "Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà lãnh đạo hướng nội thực hiện là cố gắng trở thành “một phiên bản khác” không phải là họ.
 
Nếu bạn là người hướng nội thì đừng cố gắng trở thành một người hướng ngoại. Hãy tận dụng những thế mạnh mà bạn đã có, bao gồm việc trở thành một người biết lắng nghe, chu đáo trong công việc và nuôi dưỡng các mối quan hệ một -một, Kahnweiler nói.
 
Xây dựng mối quan hệ sớm.
Đừng đợi tới khi phải cần một chiến thắng bạn mới bắt đầu xây dựng một đội.
Natasha Bowman, người sáng lập công ty khai vấn Performance Renew ở New York, cho biết: "Bất cứ khi nào tôi bắt đầu làm việc tại một tổ chức mới, tôi sẽ xác định xem ai là người đóng người chơi chính.” Sau đó cô sẽ hẹn gặp họ.” Thường đa số đều thích nói về bản thân, và mối quan hệ sẽ được hình thành”.
 
Ham học hỏi.
LaBarre nói: "Các câu hỏi là một loại thuốc giải mạnh mẽ cho sự ngạo mạn. Nếu ai đó đi xung quanh đặt những câu hỏi mở sẽ có được nhiều góc nhìn hơn những ai chỉ đóng cửa một cách chắc chắn.”
Hãy thử tự hỏi bản thân và những người khác: Nếu chúng ta phá vỡ các quy tắc thì sao? Nếu bạn đang đảm nhận công việc của tôi, bạn sẽ làm gì?
 
Tìm những người đem đến cho bạn thách thức.
Stacy Kesten, một nhà tư vấn về Hệ thống Lãnh đạo Tích hợp, có trụ sở tại Westerville, Ohio, cho biết các thành viên trong nhóm sẽ có những người đóng vai “phản diện”, đặt ra những câu hỏi sát ván về hiện trạng để kích thích sự sáng tạo và đổi mới.
 
Chủ động. Nếu muốn điều gì đó, hãy lên tiếng.
 
"Bạn sẽ nhận được rất nhiều sự tôn trọng ... khi bạn là người thực hiện bước đi đầu tiên," Bowman nói, ngay cả khi đề xuất của bạn không được chấp nhận. "Hãy là người mà mọi người tôn trọng."
 
Theo SHRM.org

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). Xem chi tiết tại đây.
 

Chương trình đào tạo
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế.

 

Khai giảng: Ngày 29/03/2018 tại TP.HCM và ngày 05/04/2018 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây

 

go top