PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN HÓA TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI DOANH NGHIỆP

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay trong các công ty đang dần xây dựng mô hình ngăn ngừa bệnh cho nhân viên. Vì phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhiều công ty và cá nhân phải tìm kiếm những giải pháp phòng bệnh hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, việc mất nhân tài khi họ mắc phải những vấn đề sức khỏe, đặc biệt là những bệnh hoàn toàn có thể phòng chống được, sẽ làm lãng phí nhân lực và giảm hiệu suất cũng như chất lượng công việc. Cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe tại doanh nghiệp giúp xử lý bệnh ngay từ khi mới chớm, mang lại sự chăm sóc toàn diện về sức khỏe.

 
GettyImages-946858656-1.jpg

Thông qua phát triển cá nhân hóa, các công ty có thể khuyến khích mỗi nhân viên thực hiện vai trò chủ động hơn trong việc quản lý sức khỏe của họ. Bên cạnh một môi trường làm việc tốt cho sức khỏe, nhân viên cũng có thể sử dụng công nghệ - như các thiết bị theo dõi đeo trên cơ thể - giúp cung cấp dữ liệu chính xác, giúp họ điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn. Điều này đem lại lợi ích cho cả nhân viên và tổ chức trong một thời gian dài.

Trách nhiệm nhân sự của các công ty là duy trì lực lượng nhân sự khỏe mạnh, hiệu suất cao với mục tiêu cuối cùng là loại bỏ các vấn đề sức khỏe có thể làm sút giảm chất lượng công việc của nhân viên.

Từ những ưu điểm….
Chăm sóc sức khỏe tại doanh nghiệp và cá nhân hóa chương trình sức khỏe không phải là những khái niệm mới. Tuy nhiên, sự xuất hiện của công nghệ mới, nhận thức về sức khỏe trong thời đại mới và sự gia tăng người dùng trong các dịch vụ sức khỏe cho phép các công ty triển khai những giải pháp cải tiến hơn cho mô hình chăm sóc sức khỏe hiện tại.

Không may là, vài công ty có thể xem những nỗ lực này là sự phiền phức hoặc lãng phí tài chính.

Các ưu điểm của chương trình sức khỏe cá nhân hóa vượt trội hơn nhược điểm. Cập nhật mô hình sức khỏe cá nhân hóa là một lựa chọn sáng suốt để tổ chức thu hút ứng viên và giữ chân nhân tài tốt hơn.

Xu hướng toàn cầu hóa làm mờ đi ranh giới giữa đời sống cá nhân và công việc. Vì vậy, cá nhân hóa chương trình chăm sóc sức khỏe sẽ đem lại giải pháp tích hợp sức khỏe của nhân viên vào các phúc lợi của họ tại công ty.

Nếu áp dụng tốt, phúc lợi sức khỏe sẽ tôn trọng những trách nhiệm và nhu cầu của từng nhân viên, khuyến khích nhân tài gắn bó lâu hơn với công ty. Đồng thời, phúc lợi này giúp định vị công ty như một đối tác đáng tin cậy, các hoạch định đầu tư nghiêm túc vào nhân sự được xem là dấu hiệu tốt cho sự phát triển ổn định của doanh nghiệp đó.

 

… đến các bất lợi
Ở phía ngược lại, việc thu thập một lượng dữ liệu lớn cũng gây ra nhiều vấn đề. Những dữ liệu này sẽ được lưu giữ và sử dụng như thế nào?

Những tổ chức về bảo hiểm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu là đối tác hữu ích để các công ty quản lý thông tin nhân viên tốt hơn và lập kế hoạch cá nhân hóa chi tiết hơn.
Nhân viên cũng sẽ có góc nhìn về cá nhân hóa chương trình sức khỏe, một vài người cho rằng phúc lợi của các phòng ban khác tốt hơn vì có sự khác biệt so với chương trình chăm sóc sức khỏe của họ.

Các nhà tuyển dụng nên chủ động truyền đạt về những khác biệt này dựa trên vai trò và nhu cầu của từng nhân viên và nhận phản hồi để nhận ra thiếu sót trong các phúc lợi hiện có.

Sau khi nắm rõ kỳ vọng và các mối bận tâm của nhân viên, các công ty có thể đề xuất những phương án khắc phục và đưa ra các chương trình đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Hầu như không có giải pháp nào hoàn hảo cho sự cá nhân hóa chương trình sức khỏe nhưng rõ ràng đây là chương trình xuất phát từ mong muốn cải thiện chính sách đối với các công cụ hiện tại và hỗ trợ phát triển doanh thu.

Dĩ nhiên, trách nhiệm chung của nhà tuyển dụng, nhân viên và các nhà cung cấp dịch vụ phải đảm bảo rằng sự cải tiến này phải thực sự liên kết với sức khỏe chung của toàn bộ nhân sự.

 
THEO HRMASIA
 
Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 19/09/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 26/09/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top