4 LỜI KHUYÊN CHO CÁC CHUYÊN GIA NHÂN SỰ SAU KÌ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết là dịp để các chuyên gia nhân sự tổng kết các thành tựu trong năm vừa qua và bắt đầu những mục tiêu cho năm mới. Bên cạnh các lễ hội, nhiều chuyên gia tham vọng dùng thời gian này để đánh giá lại vị trí của họ trong sự nghiệp để đạt được nhiều thành công hơn trong năm Hợi sắp tới. Chuyên gia tuyển dụng Robert Half đưa ra 4 lời khuyên cho các nhà nhân sự trong năm mới.
 
loi-khuyen-nhan-su-trong-nam-moi.jpg

1. Nắm bắt sự nghiệp và thiết lập mục tiêu

Cho dù công việc hướng tới một mức lương lớn hơn, giao phó nhiều hơn, tìm kiếm người hướng dẫn, tham gia nhóm chuyên gia, hoặc tìm công việc mới; các chuyên gia nhân sự cũng nên giành thời gian để lập kế hoạch về những gì bản thân mong muốn trong năm mới. Điều này bao gồm tái đánh giá mức độ đam mê về việc làm hiện tại, và mức độ tận dụng các kĩ năng hiện có trong vị trí hiện tại.

Matthieu Imbert Bouchard - Giám đốc quản lý của Robert Half tại Singapore cho rằng: “Việc này hết sức phổ biến đối với các chuyên gia và người tìm việc khi thỉnh thoảng họ bị mất định hướng trên con đường sự nghiệp nếu họ không tự vạch ra tiến trình của mình và xác định mục tiêu cá nhân. Qua kì nghỉ tết nguyên đán, các chuyên gia nhân sự nên lấy đó làm cơ hội để đánh giá tình hình công việc hiện tại và nghĩ về tiến trình hướng đến sự nghiệp họ đang mong muốn”.

2. Kiểm tra các hồ sơ mạng xã hội và làm mới bản lý lịch nghề nghiệp

Các nhà tuyển dụng đang tăng cường sử dụng nền tảng mạng xã hội như LinkedIn cho công tác tuyển dụng. Do đó, người tìm kiếm việc làm thường tự động cho rằng các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự hiện diện của họ trên mạng xã hội để hoàn thiện bức tranh chung với tư cách cá nhân. Sau dịp tết nguyên đán, bản thân các nhà tuyển dụng cũng cần làm mới hồ sơ trên các phương tiện truyền thông để có thu hút được nhiều ứng viên hơn.

3. Bắt đầu tạo dựng sự kết nối

Dịp tết Nguyên Đán là cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia nhân sự có thể kết nối mọi người, không chỉ với gia đình và bạn bè mà còn là với những người trong cùng lĩnh vực sự nghiệp. Đây là thời gian tốt nhất để liên lạc với những liên hệ cũ, tiếp cận các đồng nghiệp cũ hoặc tham gia những buổi họp mặt.

Mọi người thường không bao giờ biết chính xác khi nào các mối liên hệ có thể hữu ích trong sự nghiệp của mình, hoặc cơ hội nào có thể đang đợi họ ở ngoài kia. Sự kết nối có thể mở rộng mối quan hệ với sự thoải mái trong không khí lễ hội, điểu này có thể giúp thiết lập nhiều cơ hội tiềm năng cho suốt cả năm còn lại.

 
loi-khuyen-nhan-su-trong-nam-moi-1.jpg

4. Lập kế hoạch để học kĩ năng mới trong năm Hợi

Các chuyên gia nhân sự có thể dùng thời gian sau tết để tìm kiếm các khóa học để thúc đẩy sự thiếu hụt kiến thức, cải thiện kĩ năng mềm và các kĩ năng công nghệ, từ đó để tăng vị thế của bản thân trong sự nghiệp. Phát triển kĩ năng có thể giúp các nhà nhân sự nâng cao vai trò hiện tại và phát triển cơ hội thăng tiến hơn trong năm mới.

 
THEO HRINASIA

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top