7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC CHUYÊN GIA NHÂN SỰ

Trong bối cảnh kinh tế phát triển nhanh chóng, ngành nhân sự đang phải trải qua nhiều sự thay đổi để thích ứng kịp thời. Ngoài các vai trò truyền thống, các nhà nhân sự được khuyến khích hỗ trợ tổ chức bằng cách tìm kiếm các nhân tài ưu tú nhất – những người có thể đem lại hiệu suất làm việc tuyệt vời nhất. Hơn thế nữa, các quản lí nhân sự được yêu cầu phải tích hợp mục tiêu kinh doanh vào các chiến lược nhân sự, trở thành một đối tác chiến lược của các nhóm điều hành.

Trong bối cảnh đó, các chuyên gia Nhân sự nên chuẩn bị tốt hơn để đáp ứng các kì vọng cao hơn và những trách nhiệm lớn hơn. Bên cạnh việc giải quyết các vấn đề thường gặp liên quan đến tuyển dụng, nhân sự ngày nay nên sẵn sàng đối mặt với mức độ phức tạp hơn như văn hóa doanh nghiệp, sự gắn kết và giữ chân nhân tài.

Với việc phát triển các nhiệm vụ và trách nhiệm, nhà nhân sự nên tập trung vào việc làm thế nào để sử dụng thời gian và tận dụng các nỗ lực để tạo ra sự thay đổi hiệu quả trong tổ chức. Nhưng làm thế nào để đạt được điều này? Hãy xem 7 thói quen hiệu quả dành cho chuyên gia nhân sự dưới đây.

 
7-thoi-quen-hieu-qua-cho-nha-nhan-su-a-1.jpg

1. Xác định công việc ưu tiên
 
Một chuyên gia Nhân sự luôn biết điều gì là ưu tiên hàng đầu. Họ có sự sắp xếp công việc hàng ngày hợp lí để hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn. Để làm được điều này, quan trọng nhất là bạn phải hiểu được chiến lược và giá trị cốt lõi của công ty để theo đó xử lí từng loại dự án cụ thể.

Ví dụ, trong quá trình tuyển dụng, bạn ưu tiên một ứng viên phù hợp với mục tiêu định hướng và văn hóa của doanh nghiệp chẳng hạn; bạn sẽ biết các đặc điểm cần tìm kiếm ở ứng viên là gì.


2. Sắp xếp tất cả mọi thứ
 
Các nhà lãnh đạo nhân sự thành công luôn làm kế hoạch tổ chức và các phương án đi kèm. Việc tổ chức các chiến lược này sẽ hướng dẫn họ hoàn thành nhiệm vụ cũng như giữ mọi thứ đi đúng hướng. Ví dụ, trong suốt quá trình tuyển dụng, bạn cần đảm bảo sự chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết.

3. Hãy sáng tạo và chủ động
 
Người lãnh đạo nhân sự thông minh luôn nghĩ ra những ý tưởng độc đáo. Từ bỏ việc bảo thủ với phong cách tuyển dụng lỗi thời, họ sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn và tìm kiếm chiến lược hoặc giải pháp đột phá. Ví dụ, bằng cách tìm hiểu các chiến lược sáng tạo và thực hiện các nỗ lực chủ động, bạn có thể tận dụng những bài đăng tuyển dụng trực tuyến và thu hút nhân tài từ nhiều nguồn khác nhau.

4. Kết nối với nhân viên
 
Mối quan hệ cởi mở và chân thành là chìa khóa xây dựng niềm tin với nhân viên. Do đó, nhà nhân sự nên kết nối với nhân viên bằng sự minh bạch và chia sẻ thông tin trong nhóm. Thói quen này sẽ tạo ra môi trường làm việc lành mạnh và văn hóa tích cực.

5. Không bao giờ ngừng học hỏi
 
Các chuyên gia nhân sự giỏi nhất hiểu tầm quan trọng lâu dài của học tập. Họ không bao giờ ngừng tiếp thu kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm để theo kịp xu hướng mới nhất trong ngành nhân sự. Họ không xem thất bại là thiếu năng lực mà là cơ hội để học hỏi và nâng cao kĩ năng. Rõ ràng là họ luôn có một cuộc sống bùng nổ và tìm kiếm những thử thách mới.
 
7-thoi-quen-hieu-qua-cho-nha-nhan-su-1.jpg 
6. Dành thời gian để lắng nghe

Các chuyên gia nhân sự luôn phải đối mặt với nhiều người có những tính cách khác nhau. Điểm mấu chốt để cung cấp các dịch vụ tốt nhất và giúp họ giải quyết các vấn đề bằng cách lắng nghe các chi tiết. Do đó, các nhà nhân sự phải đối xử với nhân viên đang cần giúp đỡ với sự tôn trọng và nhiệt tình.


7. Thực hiện các sáng kiến
 
Nhà nhân sự không chỉ nên làm theo những gì các CEO hoặc cấp quản lý yêu cầu. Thay vào đó, các chuyên gia nhân sự nên tạo ra các sáng kiến và tự làm chủ công việc của mình, không nên e ngại việc ra quyết định cũng như các chiến lược và phán đoán đúng đắn về vấn đề.
 
THEO HRINASIA

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top