CÁC CÁCH ĐỂ NUÔI DƯỠNG SỰ CÔNG BẰNG TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Đã bao nhiêu lần bạn nghe ai đó nói rằng “Thật không công bằng”. Nếu bạn là một bậc cha mẹ, thì bạn có thể nói nhiều lần hơn bạn có thể đếm. Nếu bạn là một người lãnh đạo, đặc biệt là nhà quản trị nhân sự thì bạn chỉ nói vài lần thôi.
 
Nhân viên quan tâm đến hệ thống trả lương, tính thiên vị trong quản lý và sự ghi nhận đồng đều là những thách thức phổ biến trong lãnh đạo. Trong khi những người quản trị tại nhiều môi trường nhỏ khác đang gặp khó khăn với vấn đề tính công bằng giống như đối tác công ty, chúng tôi thấy rằng họ thường đạt được nhiều kết quả yêu mến trong số các nhân viên, gần 10% hoặc hơn. Thành công lớn hơn này là kết quả của sự tiếp cận quản trị mang tính tư duy và toàn diện. Để giúp tổ chức cải thiện các chiến thuật, đây là một vài bài học có thể đem ra xem xét:

 

 

Xác nhận lại rằng mọi người sẽ có cơ hội được được ghi nhận một cách công bằng

Một trong số những cách nhanh nhất để làm xói mòn đi tư tưởng công bằng tại nơi làm việc là đưa ra sự ghi nhận thiên vị. Thử thách này thật sự đặc biệt khó khăn khi quản lý nhân viên trên nhiều phương diện. Các lãnh đạo công ty tăng gấp đôi, chia sự kiện làm hai bài diễn thuyết – mỗi bên tổ chức hàng tuần. Sự kiện được phối hợp từ nhiều bên để sự kiện được tổ chức tại địa điểm, đồng thời cũng tổ chức một cái ở chỗ khác.
 

Tạo nên sự tin tưởng rằng việc thăng tiến sẽ được thực hiện một cách công bằng

Khi một nhân viên phàn nàn rằng việc thăng tiến của người đồng nghiệp không công bằng, câu hỏi của anh/cô ấy có thể là “Tại sao tôi lại không được thăng chức?” Tổ chức tốt sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách đảm bảo cho tất cả nhân viên nhận những phản hồi tuần tự và có hệ thống, đưa ra nhiều hỗ trợ cá nhân nhằm phát triển chuyên môn. Nhân viên tại công ty Ehrhardt Keefe Steiner & Hottman nhận phản hồi ít nhất một lần mỗi tháng. Để đảm bảo cân bằng trải nghiệm này, nhân viên cũng có cơ hội đưa ra những phản hồi lên trên tới cấp quản lý của về những cam kết khách hàng.
 
Ngoài ra, các chuyên gia của doanh nghiệp có một người huấn luyện đặc biệt ở trên họ. Những người huấn luyện gặp gỡ cố vấn của họ thường xuyên để đưa ra những phản hồi và thảo luận về các vấn đề cũng như mục tiêu của bên cố vấn. Những người huấn luyện cũng đồng hành với nhân viên nhằm phát triển mục tiêu cá nhân và chuyên môn với các bước hành động để đạt được nó.
 

Minh bạch và có cam kết về vốn chủ sở hữu cho hệ thống trả lương

Khi bàn đến khía cạnh trả lương một cách công bằng, nó không chỉ về lượng tiền trả. Sự minh bạch của hệ thống đền bù và một cam kết rõ ràng với vốn chủ sở hữu rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng người lao động được trả lương công bằng. Nhằm tạo nên sự minh bạch, phòng nhân sự tại Johnson & Johnson, một doanh nghiệp 125 người dựa trên Charleston, S.C, thực hiện một tài liệu đền bù được biết như “Khẳng định đầu tư” cho nhân viên mỗi năm. Những tài liệu này cho biết về sự đền bù tổng của mỗi nhân viên bao gồm những thứ như lương cơ bản, lương thưởng, bảo hiểm y tế, nghỉ có lương và nhiều yếu tố khác.
 
Mối bận tâm nơi công sở về sự công bằng đang là thử thách cho bất cứ doanh nghiệp nào và có thể khó hiểu cho nhân viên và cả người lãnh đạo. Tập trung vào sự minh bạch và giao tiếp thường xuyên có thể làm giảm đi những lo lắng ấy, cho phép mọi người tập trung vào thành quả và trách nhiệm hiệu quả nhiều hơn. 
 
Theo Entrepreneur
 

 


Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 19/03/2020 tại TP.HCM
Khai giảng: Ngày 26/03/2020 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY