CÁC CHUYÊN GIA CHIA SẺ QUYẾT ĐỊNH NHÂN SỰ TRONG NĂM 2019

Năm mới là lúc để đưa ra thông báo quyết định về các thay đổi mới. SHRM đã lắng nghe các chuyên gia Nhân sự chia sẻ về những giải pháp mới của họ tại nơi làm việc trong năm 2019.

Sự quan tâm về sức khỏe tinh thần

“Hỗ trợ nhân viên và cung cấp cho họ các nguồn lực về tinh thần. Tập trung vào kiến tạo văn hóa nuôi dưỡng, minh bạch hơn về sự kì thị sức khỏe tinh thần vẫn đang tồn tại trong xã hội. Hãy chú ý tạo ra các hoạt động thực hành thư giãn thiền tại nơi làm việc. Tôi mong muốn giúp đỡ nhân viên quản lí sự căng thẳng của họ và hỗ trợ họ phát triển các kỹ thuật đối phó, tài nguyên và văn hóa tinh thần” – Jill Micklow – quản lý chăm sóc sức khỏe của Assurance.

Sự đa dạng và dung hợp

“Tim kiếm các nguồn tài nguyên nhân sự phong phú để xây dựng một môi trường làm việc đa dạng. Tôi nghĩ việc tuyển dụng đa dạng các ứng viên là phần dễ dàng hơn, đó sẽ là một tác động dẫn đến nỗ lực duy trì sự dung hợp này. Môi trường làm việc phong phú sẽ hoạt động như một dạng công cụ. Tôi muốn sử dụng công cụ này trong các nguồn tài nguyên được cung cấp để đào tạo chuyên sâu về tính đa dạng và dung hợp trong năm 2019” - Melinda Ramos, Giám đốc Nhân sự của công ty truyền thông quảng cáo Brownstein Group

“Tôi sẽ là người dẫn đầu văn hóa đối thoại cởi mở và dung hợp với các nhân viên. Tôi cũng tìm kiếm các phản hồi từ những người ít có khả năng lên tiếng để thu thập nhiều ý tưởng khác nhau” – Tammy  Perkins, Giảm đốc Nhân sự của Pacific Market International.

 
chuyen-gia-nhan-su-chia-se-quyet-dinh-trong-nam-2019.jpg

Tuyển dụng

“Các quyết định nhân sự của tôi trong năm mới là giúp các công ty chiến thắng trong cuộc chiến nhân tài giữa bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều bất ổn bằng cách thu hút, tích hợp và sử dụng đúng nhân tài vào thời điểm phù hợp. Ước muốn của tôi trong năm 2019 là càng có nhiều công ty hiểu rằng nhân tài mới là người là chiếm ưu thế và đa số thuộc nhóm lao động trình độ cao. Các công ty cần phải hiểu làm cách nào để đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi này trong nhân sự.” – Jody Greenstone Miller, CEO và nhà sáng lập của Business Talent Group.

Hội nhập để giữ chân nhân tài

“Chúng tôi đã nhận ra nhu cầu tiếp cận nhiều hơn các nhân viên mới trước khi họ thực sự bắt đầu làm việc để đảm bảo rằng chúng tôi có thể gắn kết và giúp họ cảm thấy như là một phần của nhóm. Giải pháp này bao gồm việc để họ tham gia vào các khóa đào tạo và gặp gỡ những nhân viên mới khác và kết nối họ với một người hướng dẫn cùng tuổi, người có thể giúp đỡ họ sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên. Như một phần của giải pháp này, toàn bộ nhân viên mới sẽ có một buổi họp về mức lương, phúc lợi, kế hoạch về hưu và đặt bất cứ câu hỏi nào trước khi bắt đầu làm việc”. – Nate Masterson, Quản lý nhân sự của công ty sản phẩm làm đẹp tự nhiên Maple Holistics.

Cố vấn hai chiều

“Để giúp căn cứ vào những gì nhân viên sớm quan tâm trong sự nghiệp của họ, tôi đã xây dựng một ban cố vấn hai chiều gồm ba đến năm cộng sự để đưa cho tôi lời khuyên dựa trên kinh nghiệm, văn hóa công ty và các sở thích giao tiếp của họ. Đó là cách để các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo định hình được cách tiếp cận của nhân sự. Đó cũng là cách để tạo ra sự ủng hộ của toàn bộ nhân viên cho các chương trình và sáng kiến chủ chốt. Cuối cùng, đó cũng là cách để tôi tìm hiểu về những tiến bộ công nghệ đang định hình cách những nhà cố vấn đang học tập, giao tiếp và kết nối. Mục tiêu của tôi là mang nhiều quan điểm của nhân viên vào các chiến lược hàng đầu”. – Karen Crone, Giảm đốc nhân sự của Paycor.

Nhân viên làm việc từ xa

“Trong năm 2019, chúng tôi sẽ tập trung vào sự cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân của các nhân viên làm từ xa, những người thường làm việc trong nhiều giờ hơn, ngồi tại bàn của họ cả ngày và có ít tương tác với người khác trong suốt thời gian làm việc. Chúng tôi sẽ quan tâm đến họ nhiều hơn bằng các chính sách và phúc lợi nhằm cung cấp chất lượng thời gian cá nhân tốt nhất. Quan tâm đến đời sống xã hội, sức khỏe tinh thần và thể chất của họ cũng là điểm mấu chốt quan trọng”. – Jamie Newton, Quản lý nhu cầu cao cấp của Hanapin Marketing.

Đem lại niềm vui

“Giải pháp nhân sự trong năm mới của tôi là đem lại nhiều niềm vui hơn vào văn phòng. Một vài cách thực hiện như là: sử dụng ảnh động trong nhắn tin, tổ chức các cuộc thi thể chất giữa các nhóm,…”. – Kerry Wekedo, Giám đốc Nhân sự của Actualize Consulting.

Đảm bảo sự tuân thủ

“Vào năm 2019, tôi muốn đảm bảo sự tổ chức các chính sách được tuân thủ với những luật lệ mới. Điều này là cực kì quan trọng đối với bất cứ chuyên gia nhân sự nào đang phải cập nhật sự thay đổi của luật lao động”. – Dana Case, Giám đốc Vận hành của MyCorporation.com.

Đơn giản hóa

“Một giải pháp khác trong năm mới là hợp lý hóa các quy trình và đơn giản hóa sự phức tạp không cần thiết của chính sách để tạo sự thuận lợi tốt nhất cho nhân viên làm việc. Đơn giản hóa và minh bạch hóa rất quan trọng trong thiết lập công việc tương lai. Các nhân viên cần những nguồn lực để thành công mà không phải vướng phải những thủ tục nhân sự rườm rà”. - Tammy  Perkins, Giảm đốc Nhân sự của Pacific Market International.

Đào tạo và phát triển

“Giải pháp năm mới của tôi là giúp đỡ nhân viên và những người làm chủ doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của đào tạo và các chương trình phát triển lãnh đạo để giữ chân nhân tài”. – Chad Sorenson, người đạt chứng chỉ SHRM-SCP, thủ quỹ của Hiệp hội Nhân sự Hoa Kì SHRM.

“Tôi sẽ đầu tư vào đào tạo kĩ năng mềm cho nhân viên. Trước đây, chúng tôi đã thực hiện đào tạo nhân viên tập trung vào các kĩ năng thực hành trực tiếp trên công việc như là kĩ năng bán hàng tại các hội thảo. Tuy nhiên, trong năm 2019, ưu tiên hàng đầu của tôi là giúp nhân viên phát triển và xây dựng kĩ năng của họ như mọi người. Chúng tôi muốn đầu tư phát triển sự thông minh về cảm xúc, khả năng giải quyết xung đột, diễn thuyết trước đám đông và nhiều hơn. Tôi nhận thấy đây là các nhóm kĩ năng quan trọng cho sự thành công trong tiến trình chuyển đổi số”. – Alex Robinson, quản lý nhân sự tại Team Building Hero

“Tôi muốn giáo dục các tổ chức dựa trên tiềm năng sức mạnh của phát triển, tập trung lãnh đạo và quản lý các nhân tài như một cá nhân sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn việc cố gắng chỉnh sửa yếu điểm của một ai đó. Giải pháp của tôi là kiểm tra tiền đề: Ảnh hưởng nào tác động đến nhà nhân sự và doanh nghiệp nếu nhân viên được làm nhiều hơn những gì họ giỏi và thích thú hơn?” - Mark Epp, Tư vấn quản lý cấp cao tại Talent Plus Inc.

“Khi các nhân viên tìm đến tôi để phàn nàn tại sao họ lại không thể thành công, tôi sẽ yêu cầu họ nghĩ về những kĩ nào họ còn thiếu để đạt được thành công”. - Heidi Collins, phó chủ tịch về nhân sự tại 15Five.

 
chuyen-gia-nhan-su-chia-se-quyet-dinh-trong-nam-2019-1.png

Gắn kết nhân viên với mục tiêu của công ty

“Tạo ra sự gắn kết chung trong toàn thể nhân viên hỗ trợ các mục tiêu của bộ phận và doanh nghiệp. Chúng tôi cũng sẽ tái cấu trúc toàn bộ quá trình hội nhập và tập trung hơn vào đào tạo quản lý và phát triển sự chuyên nghiệp” - Jihee Kim, Quản lý nhân sự tại Flexe.

Trao quyền cho nhân viên

“Tôi sẽ trao quyền lực cho nhân viên để họ mạnh mẽ lên tiếng về những vấn đề tại nơi làm việc. Tôi cũng sẽ tự để bản thân được lên tiếng khi nghe hoặc thấy những gì không phù hợp” - Nikki Larchar, người đạt chứng chỉ SHRM-CP và là đồng sáng lập của Define the Line.

Hỗ trợ thăng tiến cho phụ nữ

“Giải pháp mới của tôi trong năm 2019 là tạo bước ngoặc cho phụ nữ bằng cách tạo ra những phương hướng mới trong công ty để hỗ trợ và giúp phụ nữ đạt nhiều thành công hơn trong công việc, góp phần xây dựng môi trường phát triển, dẫn đầu và gắn kết mọi người” - Addie Swartz, CEO của reacHIRE.

Tăng thời gian đọc thêm tài liệu

“Tôi sẽ sắp xếp các công việc hàng ngày để dành thời gian đọc các tin tức tài liệu bổ ích về nhân sự. Bối cảnh Nhân sự trên các phương tiện truyền thông rất phong phú, và tôi mong muốn được hiểu về các câu chuyện đằng sau công việc mà tôi nhìn thấy mỗi ngày” - Meghan Arnold, giám đốc Nhân sự tại One Click Ventures.

 
THEO SHRM.ORG

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

 
go top