ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỨC HẤP DẪN CỦA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG SAU GIAI ĐOẠN BIẾN ĐỘNG?

Sự kéo dài của tình trạng làm việc tại nhà khiến người lao động cảm thấy mệt mỏi và năng suất làm việc ngày càng sụt giảm, do đó họ đang tìm kiếm sự thay đổi cảnh quan và cân bằng tốt hơn cho môi trường làm việc của mình.
 

Nguồn: JLL Worker Preferences Barometer
 
Một cuộc khảo sát diễn ra khắp châu Á - Thái Bình Dương với 1.500 người do Tập đoàn JLL thực hiện cho thấy, sự mong muốn làm việc ở văn phòng sau đại dịch đã tăng lên ba ngày một tuần, so với chỉ hai ngày như đã thống kê trong cuộc khảo sát tương tự mà JLL thực hiện vào năm ngoái.
 
Dữ liệu chỉ ra rằng 68% người được hỏi ủng hộ mô hình kết hợp, có sự linh hoạt để chuyển đổi giữa văn phòng, nhà riêng và địa điểm của bên thứ ba, so với 74% vào tháng 10 năm 2020. Trong đó, 6/10 người tin rằng họ làm việc hiệu quả hơn ở văn phòng so với tại nhà, so với 54% năm trước.
 
Anthony Couse, giám đốc điều hành của JLL Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Những gì chúng tôi quan sát thấy là mọi người khao khát môi trường tương tác xã hội và làm việc chuyên nghiệp mà chỉ văn phòng có thể cung cấp. Đó có thể là sự hợp tác trực tiếp với đồng nghiệp, cũng như quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng hiệu quả, bao gồm kết nối internet tốt, máy trạm công thái học và các khu vực cộng tác.
 
Chúng tôi cũng nhận thấy rằng làm việc tại nhà về lâu dài khiến mọi người cảm thấy bị mắc kẹt trong một ngày dài vô tận với các cuộc họp và công việc ảo, không có ranh giới rõ ràng cho phép họ ngắt kết nối đúng cách. Điều này đã gây ra một số tổn hại về mặt xã hội và tinh thần đối với một số người."
 
Hơn 1/2 số người tham gia cuộc khảo sát mới nhất củ JLL cho biết, họ cảm thấy quá tải bởi gánh nặng tinh thần lớn và lo lắng về sự đảm bảo công việc của họ. Đa số các bậc cha mẹ trẻ (60%) cho biết họ có nhiều trách nhiệm cá nhân phải đương đầu và trở nên chán nản với công việc.
 
Ông Couse nói: “Hơn bao giờ hết, các công ty phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên của họ.
 
Với 90% lực lượng lao động muốn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn làm việc ở đâu và khi nào, cân bằng giữa công việc và cuộc sống hiện đang được xếp hạng là ưu tiên hàng đầu trong nghiên cứu, trước cả tiền lương, và điều này nên được các nhà tuyển dụng xem xét nếu họ muốn thu hút và giữ chân nhân tài. ”
 
Theo khảo sát, 92% nhân viên hài lòng cao với môi trường văn phòng. Tuy nhiên, sự hài lòng tại văn phòng cũng đã giảm đáng kể do nhân viên hiện đã có những kỳ vọng mới về môi trường làm việc tại văn phòng.
 
Kamya Miglani, giám đốc nghiên cứu động lực làm việc với JLL Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Ngoài sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và tiền lương, đại dịch đã thúc đẩy mọi người tập trung vào những gì quan trọng nhất trong cuộc sống công việc của họ - mong muốn có không gian tạo ra ý thức cộng đồng và văn hóa mạnh mẽ.
 
Cuộc khảo sát cho thấy rằng nhân viên hiện đang xem xét các chương trình tinh thần và sức khỏe, tính bền vững, học tập và phát triển, cũng như các sáng kiến ​​đa dạng và hòa nhập là một trong những yếu tố hàng đầu sẽ thu hút họ tham gia hoặc ở lại với một nhà tuyển dụng.
 
Bà Miglani cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu thoát khỏi đại dịch, các công ty có cơ hội tận dụng không gian văn phòng thực tế của họ để đề cao việc lấy con người làm trung tâm trong việc hỗ trợ các nhu cầu và phong cách làm việc đa dạng của nhân viên”.
 
Michael Glancy, người đứng đầu JLL tại Thái Lan cho biết: “Văn phòng ở đây chắc chắn sẽ ổn. Khi các doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các chiến lược bất động sản mới của mình, Bangkok đang ở vị trí đắc địa để dẫn đầu phương thức làm việc mới cho cả chủ nhà và người thuê ở Đông Nam Á.
 
Nguồn cung văn phòng mới có đặc điểm kỹ thuật cao sắp ra mắt thị trường và ngày càng có nhiều tòa nhà cũ hơn sẽ được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phức tạp hơn của người ở, điều này đang khiến các công ty trở nên khả thi hơn trong việc tạo ra một nơi làm việc tốt hơn và một môi trường mới thú vị. ”
 
Nguồn: HRAsia
 


Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png
 
 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 
   
Xem ngay các ưu đãi học phí và lịch khai giảng

TẠI ĐÂY

 

go top