DỰ BÁO LƯƠNG NĂM 2019 TẠI KHU VỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

Theo khảo sát quốc tế của ECA - công ty giải pháp nhân sự về bảng lương giữa năm 2018 và 2019 cho thấy ngân sách trung bình toàn cầu và của châu Âu vẫn ổn định với mức tăng thực tế nhiều hơn dự đoán hồi năm ngoái ở cả hai khu vực. Điều này trái ngược hoàn toàn với xu hướng lương toàn cầu trong nhiều năm trở lại đây với mức tăng ít hơn. Mặt khác, châu Á Thái Bình Dương vẫn là khu vực duy nhất có mức tăng thực tế ít hơn dự đoán ban đầu.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Willis Tower Watson vào tháng 5 đến tháng 6 năm 2018 với hơn 3.700 các bộ phản hồi từ 949 tổ chức ở vùng châu Á Thái Bình Dương cho thấy mức lương ở khu vực này sẽ tăng lên vào năm 2019 lần đầu tiên kể từ năm 2014. Không có bất cứ sự phát triển nào đáng kể ở vài quốc gia do viễn cảnh kết quả kinh doanh trong thực tế. Tuy nhiên, 60% phản hồi mong đợi hiệu suất làm việc của công ty họ trong năm 2018 sẽ phù hợp với kết quả dự đoán của năm ngoái.

 
du-bao-luong-nam-2019-1.png

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng từ 2014 đến 2017, mức lương nhân viên giảm từ 6.6% xuống còn 5.6%. Tuy nhiên, trong năm 2018, mức lương khu vực này đã tăng nhẹ khoảng 0.1%. Các dự đoán sớm cho năm 2019 mong đợi mức tăng từ 0.1% đến 0.5% cao hơn so với năm 2018 ở Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, tại 8 quốc gia khu vực Thái Bình Dương gồm Úc, Hồng Kong, Ấn Độ, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan và Việt Nam; mức lương được dự đoán là tiếp tục ổn định và không có nhiều biến chuyển.

Khảo sát của Willis Towers Watson cũng ước tính các nỗ lực tuyển dụng có thể sẽ chậm lại trong vòng 12 tháng đến 24 tháng tới vì chỉ có 27% các công ty châu Á Thái Bình Dương lên kế hoạch bổ sung số lượng nhân viên mới, ít hơn 39% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cũng đang lên kế hoạch để duy trì ước tính hiện tại sẽ tăng lên từ 54% tới 66%. Những đề xuất dữ liệu doanh nghiệp này cũng bắt đầu tối ưu hóa công việc thông qua tự động hóa, thuê ngoài và nâng cao tay nghề nhân viên.


THEO HRINASIA

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 
 
go top