GẦN MỘT NỬA CÁC CHUYÊN GIA NHÂN SỰ KHÔNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO

Một cuộc khảo sát đã cho biết, hầu hết các doanh nghiệp đều không tin rằng các nhà lãnh đạo nhân sự trong tương lai của họ đang nằm trong chính đội ngũ lao động hiện tại.

Theo kết quả khảo sát từ công ty tư vấn Korn Ferry, phần lớn các nhà lãnh đạo nói rằng họ không tin tưởng rằng trong doanh nghiệp của họ hiện đang có những người phù hợp để dẫn dắt công ty trong tương lai.


 
>>> TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ (IHRM) <<<

Thiet-ke-khong-ten-6.png
45% người cho biết doanh nghiệp họ không có chương trình phát triển lãnh đạo nhân sự.
(Hình ảnh freepik)

 


Cuộc khảo sát này đã thu thập ý kiến từ 1.009 người, và chỉ có khoảng hơn ¼ (29%) trong số đó tin tưởng rằng những nhà lãnh đạo nhân sự trong tương lai đang có mặt trong đội ngũ lao động hiện giờ, và có đến 71% số người không tin vào điều này. Ngoài ra, khảo sát cũng cho biết, có 45% người nói rằng doanh nghiệp của họ không hề có chương trình phát triển lãnh đạo tiềm năng nào.

Trong số 45% người cho biết doanh nghiệp họ không có chương trình phát triển lãnh đạo nhân sự, thì phần lớn trong số họ (khoảng 91%) cho biết công ty của họ có thể chỉ đang hưởng lợi ích từ một phía.

Còn trong số 55% người nói rằng doanh nghiệp của họ có chương trình phát triển lãnh đạo tiềm năng, thì có 14% trong số họ tự tin về việc những lãnh đạo nhân sự phù hợp sẽ được chọn từ đội ngũ lao động hiện có.

 
Xem thêm:

 


Lisa Niesen, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Korn Ferry cho biết, điều quan trọng cần phải xem xét là chiến lược kinh doanh và loại tài năng lãnh đạo nào cần đào tạo và khai thác để đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp. Điều này còn phải dựa vào sự đánh giá đúng đắn và khoa học về những tiềm năng phát triển của những người có khả năng trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai.

Rất có thể vị giám đốc nhân sự trong tương lai của bạn đang là người ngồi ở vị trí thấp bé, làm những công việc ở cấp độ cơ bản. Nhưng nếu bạn không nhận ra họ sớm và giúp họ phát triển tài năng, họ sẽ rời đi vào một ngày nào đó và làm lãnh đạo ở một công ty khác thay vì ở công ty bạn.” – Niesen nói thêm.

 
Hãy đầu tư vào việc phát triển năng lực lãnh đạo
cho các chuyên viên Nhân sự của doanh nghiệp ngay hôm nay
để có một đội ngũ lãnh đạo Nhân sự tài năng trong tương lai:

 

 


Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png
 
 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế


Khai giảng: Ngày 08/09/2020 LiveLearning Toàn quốc
Khai giảng: Ngày 01/10/2020 tại TP.HCM
   
Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về khóa học
cũng như những chính sách ưu đãi mới nhất

TẠI ĐÂY