LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI TRONG NĂM 2019?

Cách các ứng viên được tuyển dụng ngày nay đã thay đổi. Một phần của lý do là chúng ta đang sống trong thời đại kĩ thuật số và công nghệ như trí thông minh nhân tạo đã làm thay đổi cách nhân sự hoạt động khi tìm kiếm tài năng. Một phần khác lớn hơn là thị trường việc làm hiện tại chiếm 90% ứng viên, nghĩa là các chuyên gia nhân sự không lựa chọn nhân tài nữa mà là nhân tài lựa chọn ngược lại.

Do đó, tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên lí tưởng cho một ví trí, đặc biệt là người có kĩ năng phù hợp lại càng trở nên khó khăn, tốn kém và lãng phí thời gian. Đó là lí do vì sao đang có một sự thay đổi lớn trong mô hình tuyển dụng. Các công ty giờ đây đối xử với ứng viên như với khách hàng.

 
thu-hut-giu-chan-nhan-tai.png

Năm mới, thay đổi mới.

Trong năm 2019 này cũng vậy, việc tìm kiếm đúng ứng viên sẽ còn tiếp tục thay đổi.
Một điều vô cùng cấp thiết là tạo ra trải nghiệm tích cực cho ứng viên. Điều này sẽ đem lại nhiều ứng viên tốt hơn, thu hút thêm nhiều nhân tài và tăng uy tín tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Các chuyên gia và các minh chứng khoa học đề xuất rằng các phương pháp truyền thống không còn thu hút đủ lượng nhân tài để nhà tuyển dụng xây dựng một nhóm thành công. Các nhà tuyển dụng sẽ phải tiếp tục bứt phá chiến lược hơn trong những nỗ lực làm mới công tác tuyển dụng của mình.

 
thu-hut-giu-chan-nhan-tai-1.jpg

Tăng cường quảng cáo

Một khía cạnh khác cũng cần được xử lý để đảm bảo công ty có thể thu hút và giữ chân nhân tài nhóm lãnh đạo là chiến lược tuyển dụng của công ty và các bài đăng việc làm nên phù hợp với cách ứng viên tìm kiếm vai trò của họ. Chiến lược nhân sự nên thân thiện với thiết bị di động vì đây sẽ là phương tiện tìm kiếm trong suốt quá trình tuyển dụng. Sự đa dạng cũng rất cần thiết để cải thiện hiệu suất, cải tiến và gắn kết các nhóm trong tổ chức. Vì vậy, tích hợp sự đa dạng vào quá trình tuyển dụng rất quan trọng.

Dữ liệu và công nghệ cũng cần được sử dụng để hợp lý hóa các nỗ lực phát triển tuyển dụng. Đây sẽ là cơ sở để loại bỏ sự thiên vị bằng cách hỏi những câu hỏi cụ thể, tạo ra các bài thực hành và đánh giá cho ứng viên để hiểu rõ hơn về cách giao tiếp, trình bày và khả năng xã hội của họ.

 
THEO ENTREPRENEUR

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top