NHÀ NHÂN SỰ NÊN LÀM GÌ ĐỂ ĐÁNH GIÁ THIỆT HẠI KHI TUYỂN CHỌN SAI NGƯỜI?

Việc tuyển dụng sai người không chỉ ảnh hưởng về danh tiếng mà còn làm tốn chi phí của doanh nghiệp. Theo Giám đốc điều hành của Zappo – Tony Hsieh cho rằng sai lầm trong tuyển dụng khiến công ty phải trả giá hơn 100 triệu đô la.

Nhưng trong sự phát triển không ngừng của công nghệ mới, các nhà nhân sự hoàn toàn có thể dựa vào những công cụ kỹ thuật số để đưa ra các lựa chọn tốt hơn.

Khi bạn đánh giá chỉ số ROI (lợi tức đầu tư) về việc đầu tư vào các công cụ kĩ thuật hỗ trợ tuyển dụng, Matt Charney – giám đốc nội dung của Allegis Global Solutions tin rằng những công cụ này giúp giảm chi phí và các số liệu. Ông đồng thời tiết lộ rằng các giám đốc nhân sự không có cách nào xác thực hay đo lường chất lượng của công tác tuyển dụng.

 
iStock-tech-HR-man-computer-think.jpg

Ông chia sẻ: “Gần như không hề khả thi khi bạn muốn thấy tác động hiệu quả của từng nhân viên. Tuy nhiên, một số khía cạnh khác như tỉ lệ biến động nhân sự, hiệu suất và mức độ hài lòng của nhân viên là những chỉ số đầu ra cho việc đầu tư các công cụ đo lường tốt nhất vì đây đều là những yếu tố gắn liền với doanh thu của công ty”.

Charney đã nhanh chóng chỉ ra rằng các nhà nhân sự chuyển đổi quá nhiều công cụ kĩ thuật vì xem đó là một giải pháp toàn diện cho các vấn đề về tuyển dụng. Sai lầm lớn nhất ở đây là vì họ tin rằng công nghệ là giải pháp trong khi lại chưa xác định được vấn đề. Mọi người sẽ mua công nghệ dựa vào nhận thức về nhu cầu hoặc những lời hứa hẹn của các nhà cung cấp hoặc sự cạnh tranh trong lĩnh vực.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng theo dõi chức năng của các công cụ công nghệ và các gói dịch vụ đi kèm hơn là nhìn vào quy trình và nhân viên của công ty để tìm hiểu xem các vấn đề đang tồn đọng có thể được giải quyết bằng những công cụ mới hay không.

Về bản chất, để có thể đo lường chính xác tác động của việc tuyển dụng sai người, nhà nhân sự cần bắt đầu từ vị trí công việc của các nhân viên mới trong hệ thống công ty hơn là chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào các công cụ công nghệ.

 
THEO HRMONLINE
 
Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 

Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top