SHRM ĐỐI THOẠI VỀ CÁC VẤN ĐỀ TẠI NƠI LÀM VIỆC

Trong năm nay, Johnny C. Taylor - Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM) đã thông báo ghi nhận sự phát triển về số lượng thành viên và có doanh thu năm cao nhất trong lịch sự 70 năm thành lập.

Trong phiên họp khai mạc hội thảo của SHRM về các nhà lãnh đạo tiên phong tại Mỹ, ông Taylor cho biết tổ chức có hơn 300.000 thành viên này đang sử dụng nền tảng rộng toàn cầu để giải quyết các vấn đề quan trọng trong môi trường làm việc mà các công ty thường xuyên đối mặt hàng ngày bao gồm quấy rối, nhập cư và sự thiếu hụt kĩ năng của nhân viên.

 
SHRM-doi-thoai-ve-cac-van-de-tai-noi-lam-viec-1.jpg

SHRM đang hoạt động hiệu quả về mặt tài chính, các nguồn lực mới cải tiến mở rộng, phát triển tính chuyên nghiệp và đem điều đó vào Khung Năng lực Nhân sự qua các chứng chỉ và tái chứng chỉ của SHRM.
 
Ông Taylor chia sẻ: “SHRM đang trên đà phát triển để tạo nên tác động vô cùng quan trọng đến thế giới việc làm. SHRM đặt các mảnh ghép cùng một nơi và cho phép bạn có được sự ảnh hưởng này một cách tốt nhất”.

Thông điệp của SHRM trong năm 2019 là “Môi trường làm việc tốt hơn, Thế giới tốt hơn” và ông Taylor kêu gọi người tham dự hãy làm mọi thứ trong quyền hạn để nâng cao tính chuyên nghiệp. Điều này liên quan đến việc đào tạo bền vững và cải thiện kĩ năng nhân viên, để nhân viên hành động như người đại diện cho tính chuyên nghiệp, khuyến khích động viên họ theo đuổi giấc mơ và ủng hộ “nói không với viện cớ và thiên vị” đối với các vấn đề trong công việc.

SHRM đã sẵn sàng để tạo ra các quyết định chính xác vì những lý do đúng đắn, ngay cả khi không phải là các chuyên gia chính trị. Và đây chính là hướng đi mới của SHRM.

SHRM đi đầu trong các cuộc hội thảo về giải quyết việc quấy rối tình dục trong năm nay. Vào tháng 1, ông Taylor đã diễn thuyết với Ủy ban lập pháp của bang California tại Mỹ về việc đấu tranh chống quấy rối tình dục và SHRM tiếp tục cung cấp các hướng dẫn và kĩ thuật giúp cơ quan nhà nước giải quyết vấn đề này.

Nhập cư sẽ là vấn đề lớn tiếp theo mà SHRM cần giải quyết bằng cách nói chuyện với các thành viên của Quốc hội, Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức về nhập cư và các rào cản khác để tiếp cận nhân tài tay nghề cao.

Các vấn đề về phát triển nguồn nhân lực và bù đắp thiếu hụt kĩ năng ở nhân viên cũng được chú ý trong xã hội. Ông Taylor là chuyên gia Nhân sự duy nhất diễn thuyết tại cuộc họp hội đồng quản trị Mạng lưới Thực tập Toàn cầu tại Anh. Và tại Mỹ, SHRM đang làm việc với chính phủ Mỹ và Ủy ban Lao động Mỹ để mở rộng các chương trình đào tạo kĩ năng cho người lao động.

Ông Taylor chia sẻ: “Chúng tôi tán thành các gói phúc lợi giáo dục đào tạo được tài trợ bởi đơn vị tuyển dụng, các chương trình nâng cao kĩ năng cho thế hệ trẻ và các ứng viên đa dạng khác cho việc làm trong tương lai”.

Quỹ SHRM đã quyên góp 155.000 đô la Mỹ trong hơn 2 năm qua để ủng hộ JAG – chương trình quốc gia chuẩn bị cho thanh thiếu niên tham gia vào lực lượng lao động. Vào ngày 14 tháng 11, quỹ đã triển khai chương trình cấp chứng chỉ việc làm miễn phí cho các chuyên gia Nhân sự. 

 
SHRM-doi-thoai-ve-cac-van-de-tai-noi-lam-viec-1-1.jpg

SHRM nghĩ rằng những người đã đóng thuế cho xã hội nên được tiếp cận với việc làm và tạo ra các công cụ để giúp họ tiếp cận được nguồn ứng viên đa dạng hơn.
 
Ông Taylor cho biết: “Nhân sự mang ý nghĩa rộng hơn là công việc chúng ta làm hàng ngày. Đó chính là thúc đẩy sự thay đổi xã hội tích cực”.

Một số thông tin về SHRM được ông Taylor chia sẻ thêm:

  • Hơn 115.000 chuyên gia Nhân sự được cấp chứng chỉ SHRM – SCP và SHRM – CP, hơn 25.000 người đã nộp đơn thi chứng nhận SHRM- CP và SHRM – SCP vào năm 2018.
  • SHRM cam kết phát triển con số của các chuyên gia được cấp chứng nhận SHRM lên con số 127.000 trong 5 năm tới.
  • Số lượng người tham dự các hội thảo của SHRM đã phát triển 30% so với 2017.
  • Hơn 2.400 tổ chức là các đơn vị tái chứng nhận, giúp SHRM trở thành mạng lưới đào tạo lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới dành cho các chuyên gia Nhân sự.
  • Hội nghị thường niên của SHRM vào năm 2018 tại Chicago và Hội thảo về tính đa dạng và dung hợp đã phá vỡ con số kỉ lục về số người tham dự trước đây.
THEO SHRM.ORG

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới của Hiệp hội Quản trị
Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM) 
- tổ chức lớn nhất và có ảnh hưởng
nhất thế giới dành cho những người làm nghề Quản trị Nhân sự

 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 
 

go top