TẠI SAO DỮ LIỆU LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ THU HẸP KHOẢNG CÁCH DEI (DIVERSITY, EQUITY, INCLUSION)?

Thách thức để tạo ra một nơi làm việc phù hợp với tất cả mọi người là vô số kể, bởi sự thiếu đa dạng được đánh giá là đang tồn tại phổ biến nhất ở cấp lãnh đạo cao cấp. Điều này cũng làm cho tiến độ giải trình trở nên khó khăn và phức tạo hơn. Đối với mỗi một tổ chức thì tiêu chuẩn và công cụ để đo lường tính đa dạng, công bằng và hoà nhập (DEI) cũng có sự khác biệt và phân tầng rõ rệt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích chiến lược nhân sự thì vẫn có cơ hội để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa – đó chính là dựa vào dữ liệu.
 
HR.jpg
Một nền văn hóa hỗ trợ, một nền văn hóa bao trùm, có tác động lớn nhất trong việc thúc đẩy thành công của DEI. (Photo: freepik.com)
 
Nghiên cứu mới từ Harvard Business Review Analytic Services và SHRM cho thấy, trong khi 65% các chuyên gia nhân sự tham gia khảo sát nhận định DEI là chiến lược ưu tiên hàng đầu trong tổ chức của họ, thì có đến 67% người mặc dù biết rằng DEI là quan trọng, nhưng họ không thực sự thành công với chiến lược đó. Điều này chứng minh rằng nếu ý định và chiến lược tốt không thành hình và không có quy trình trôi chảy thì vẫn không mang lại kết quả cao như mong đợi. Sự thất bại này cũng đã được cảnh báo bởi các nhà tư vấn chiến lược.
 
Trọng tâm để thu hẹp khoảng cách DEI là nguồn dữ liệu kịp thời và đáng tin cậy. Theo nghiên cứu, các công ty chọn kim chỉ nam là việc cải thiện DEI nhận ra sức mạnh của dữ liệu trong việc thúc đẩy kết quả. Họ thường xuyên theo dõi các chỉ số DEI, thông báo tiến độ (hoặc thiếu tiến độ) cho lãnh đạo cấp cao và các bên liên quan chính khác, đồng thời sử dụng dữ liệu để xác định các biện pháp can thiệp và điều chỉnh.
 
Mặc dù sự đa dạng có thể là thước đo dễ dàng nhất để các công ty đo lường và là thước đo thường xuyên nhất; nhưng về bản chất, sự đa dạng không thúc đẩy kết quả. Sẽ tốt hơn khi các tổ chức sự hòa nhập (cảm giác thân thuộc) trước tiên. Một nền văn hóa hỗ trợ, một nền văn hóa bao trùm, có tác động lớn nhất trong việc thúc đẩy thành công của DEI. Nếu bạn nuôi dưỡng một nền văn hóa hòa nhập, sự đa dạng và công bằng sẽ theo sau. Như Josh Bersin lưu ý, “Sự hòa nhập là mục tiêu, sự đa dạng là kết quả.”
 
Các công ty có báo cáo DEI thành công nhất cũng làm việc chăm chỉ hơn nhiều để theo dõi xem liệu ban lãnh đạo của họ có hỗ trợ công bằng cho tất cả nhân viên hay không. Các nhà lãnh đạo cũng theo dõi sự công bằng trên mọi lĩnh vực được đo lường, bao gồm lương thưởng, tham gia đào tạo và thăng chức. Các chỉ số đa dạng được theo dõi nhiều nhất là tuyển chọn và thuê người.
 
Bằng cách sử dụng dữ liệu kịp thời và đáng tin cậy để đo lường và giám sát điều gì thực sự tạo ra sự khác biệt và những xu hướng đang được lan truyền rộng rãi ngày nay, các nhà lãnh đạo nhân sự sẽ thực sự chứng minh được các vấn đề về tiến độ cải thiện DEI và từ đó dễ dàng thu hẹp khoảng cách đa dạng, công bằng và hoà nhập tại nơi làm việc.
 
Nguồn: SHRM.Org
Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự bằng những giải pháp toàn cầu mới, tìm hiểu ngay:


Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png
 
 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 
   
Xem ngay các ưu đãi học phí và lịch khai giảng

TẠI ĐÂY

 

go top