TẠI SAO QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM LÀ CẦN THIẾT?

“Không ai là có một cuộc sống hoàn hảo cả, thậm chí những người cho rằng cuộc sống của mình đã hoàn hảo thì vẫn có những bí mật riêng của họ” Jeannette Walls chia sẻ. Ngay cả những cá nhân có trách nhiệm và có thẩm quyền nhất cũng có thể phạm sai lầm.
 
Theo Sydney Finkelstein, trở thành một nhà lãnh đạo nhân sự thành công không chỉ dựa vào kiến thức nhân sự mà còn đòi hỏi bạn phải có khả năng thực hiện đúng việc vào đúng thời điểm. Mọi người thường nhầm lẫn sự liên quan giữa những quyết định sai lầm với một nhà lãnh đạo yếu kém, Finkelstein tiết lộ rằng những nhà quản trị thành công đôi khi cũng đưa ra những quyết định sai lầm.

good-1123013_640-1.jpg
 
Sự thật là, những quyết định sai lầm không hẳn là tồi tệ. Nó cũng không khiến các nhà nhân sự trở thành những nhà quản trị không có năng lực. Thay vào đó, đôi lúc việc đưa ra những quyết định sai lầm sẽ giúp lãnh đạo nhân sự trở nên chuyên nghiệp hơn với nhiều kinh nghiệm thông qua việc trải nghiệm, và thậm chí là đồng cảm với những trường hợp tương tự của nhân viên. Tuy nhiên, quyết định sai sẽ không giúp các nhà nhân sự phát triển hơn nếu họ không rút kinh nghiệm cho những lần ra quyết định sau. Việc đưa ra quyết định sai lầm chỉ có ích khi các nhà nhân sự biết cách biến 3 điều sau đây thành thói quen của mình.
 
1. Thành thật với bản thân khi đưa ra những quyết định chưa tốt.
 
Một nghiên cứu bởi Taly Reich cho thấy rằng, để nhìn nhận và sửa chữa những lỗi sai và thiếu sót của bản thân đòi hỏi một tư duy tăng trưởng (Growth mindset) và sự nỗ lực lớn từ phía các nhà nhân sự.
Nghiên cứu này cho thấy rằng việc thừa nhận những quyết định sai lầm của bản thân sẽ giúp các nhà nhân sự đưa ra những quyết định tốt hơn trong tương lai. Trải qua quá trình đưa ra quyết định sai lầm sẽ giúp các nhà quản trị nhân sự dành nhiều sự nỗ lực hơn và cân nhắc nhiều hơn mỗi khi cần đưa ra quyết định. Điều này nhằm đảm bảo mỗi quyết định được đưa ra là tốt nhất và đạt được tối đa mục tiêu trong kế hoạch.
 
Các quyết định sai lầm sẽ giúp các nhà quản trị nhân sự nâng tầm tư duy nếu không để sai lầm đó lặp lại lần nữa với cùng một trường hợp.
 
2. Học từ những quyết định sai lầm.

Thomas Edison đã trải qua hàng nghìn lỗi sai trước khi tìm được cách đúng nhất để tạo ra bóng đèn dây tóc. Trong trường hợp cần phải đưa ra quyết định, các nhà quản trị đừng để việc sợ đưa ra các quyết định sai lầm ngăn cản mình. Nếu các nhà nhân sự cảm thấy chưa hoàn toàn tự tin với quyết định đã đưa ra, hãy dừng lại và tìm hiểu xem điều gì sẽ giúp cho những quyết định quyết định này tốt hơn.
 
“Mỗi trải nghiệm đều mang đến cho con người cách (hoặc không) trở nên tốt hơn. Hãy học từ chúng.” - Colter Reed
 
3. Chịu trách nhiệm, tìm ra nguyên nhân cốt lõi và sau đó tìm ra giải pháp.

Việc thừa nhận những lỗi sai sẽ khiến các nhà quản trị nhân sự nhận ra những khiếm khuyết của mình. Reich chia sẻ rằng các nhà quản trị nhân sự hãy xem quyết định sai lầm của mình là một sai sót tự nhiên trong quá trình xem xét và xử lý vấn đề, và chúng không được gây ra bởi nguyên nhân của những sai lầm khác có trước đó mà là những nguyên nhân mới có thể khắc phục được ở những lần sau.
 
Việc tìm ra nguyên nhân cốt lõi gây ra những quyết định sai lầm sẽ giúp các nhà quản trị nhân sự tỉnh táo để tạo ra các giải pháp đột phá giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, các nhà nhân sự cần đảm bảo rằng sai lầm này sẽ không lặp lại ở những lần tới. Điều này đực xem là một khoản đầu tư đúng đúng vào quá trình nâng tầm quản trị của các nhà nhân sự thông qua kinh nghiệm thực tế.

 
Theo HRINASIA

Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 19/09/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 26/09/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 
go top