THIẾT LẬP NƠI LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG NHẤT NHỜ 14 LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU

Nơi làm việc lý tưởng là lý do hàng đầu giúp thu hút các nhân tài mới và củng cố niềm tự hào của nhân viên hiện tại.

Vậy làm thế nào để trở thành một nơi làm việc lý tưởng, nơi mà mọi người muốn trở thành một phần trong đó?. Bí quyết xây dựng một môi trường làm việc hấp dẫn là gì? Có chìa khóa nào để mở ra tiềm năng bên trong nhân viên không?
 
noi-lam-viec-ly-tuong.jpg
Cho mọi người cảm thấy họ thuộc về công ty và được công nhận mỗi ngày, theo cả những cách lớn và nhỏ. (Photo: freepik.com)
 
Để trả lời cho những câu hỏi trên, 14 chuyên gia tuyển dụng hàng đầu đã cung cấp các lời khuyên như sau:

Hãy bắt đầu với tầm nhìn rõ ràng về mục đích của doanh nghiệp

Hãy bắt đầu bằng việc có một tầm nhìn rõ ràng về mục đích của doanh nghiệp - những gì mọi người sẽ cùng nhau hoàn thành và cách đạt được điều đó. Thuê những người hào hứng làm công việc đó cùng nhau. Tạo các chương trình (lương thưởng, phần thưởng và phát triển / đào tạo liên tục) để kích thích mỗi thành viên trong nhóm khi họ đang làm việc có ý nghĩa. Cuối cùng, đó là việc làm cho mọi người cảm thấy họ thuộc về và được công nhận mỗi ngày, theo cả những cách lớn và nhỏ. Nói lời cảm ơn, dành thời gian để hỏi về gia đình của ai đó và ăn mừng chiến thắng cũng quan trọng như nhận được khuyến mại.

Nicole Spracale, Nhà Huấn luyện và Tham vấn

Lắng nghe và hành động

Một nơi làm việc lý tưởng sẽ bắt đầu bằng việc lãnh đạo lắng nghe nhân viên của họ. Nếu bạn nghe thấy những lời phàn nàn giống nhau lặp đi lặp lại, hãy làm gì đó với nó! Nếu bạn nghe tin rằng mẹ của một nhân viên vừa bị đau tim, hãy cho họ nghỉ một tuần. Nếu một nhân viên vừa kỷ niệm 5 năm làm việc tại công ty của bạn, hãy viết tay cho họ một lá thư cảm ơn họ vì tất cả những gì họ đã làm. Lắng nghe nhu cầu của những người làm việc cho bạn và thực sự hành động.

Chris Dunkin, Portable Air

Đón nhận thông tin nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên cần cảm thấy được lãnh đạo đang lắng nghe họ. Người lãnh đạo tốt cần tạo khoảng trống cho một sai lầm đôi khi dựa trên sự sáng tạo và chu đáo của nhân viên. Quyền tự do phê bình một cách cởi mở và mang tính xây dựng từ một góc độ có hiểu biết thách thức các chuẩn mực có thể cản trở sự tiến bộ. Nơi lý tưởng để làm việc phải bao gồm các thông tin mới có thể hỗ trợ những cách tốt hơn để thực hiện công việc chất lượng giữa các nhóm. Yêu cầu câu trả lời "có, và .." là một kỹ thuật đơn giản mà lãnh đạo có thể làm mẫu. Kỹ thuật này chấp nhận những gì đang có và đang xây dựng để mở ra cánh cửa cho những gì sắp tới. Nơi lý tưởng để làm việc là sự toàn diện, dựa trên sự đa dạng - về tư tưởng, thực hành và đại diện - cuối cùng dẫn đến sự đổi mới và tăng trưởng.

Nadine Mullings, Tập đoàn Bedford Stuyvesant Restoration

Văn hóa sở hữu

Phát triển văn hóa sở hữu là một thuộc tính then chốt để thành công. Làm việc với các nhà lãnh đạo tạo điều kiện cho quyền tự do ngôn luận cho phép mọi người đóng góp những gì tốt nhất của họ cho toàn bộ công ty. Khi tiếng nói của nhân viên quan trọng, điều đó sẽ bắt đầu quá trình làm việc theo nhóm / quyền sở hữu để giúp hình thành tổ chức. Những công ty thành công nhất là những công ty luôn nhấn mạnh vào văn hóa cộng tác.

Candace Cotton, Giải pháp thương hiệu HALO

Phần mềm khảo sát nhân viên

Thường xuyên tìm kiếm phản hồi liên tục từ nhân viên. Nhiều giải thưởng “Nơi làm việc lý tưởng nhất” được trao dựa trên các cuộc khảo sát nhân viên. Bằng cách khảo sát nhân viên của mình, bạn nhận thức được những điểm yếu cần giải quyết trong tổ chức của mình. Bằng cách đó, vào thời điểm một cuộc khảo sát về giải thưởng “Nơi làm việc lý tưởng nhất” đến hộp thư đến của một nhân viên, họ không có gì ngoài những điều tích cực để nói. Đăng ký phần mềm khảo sát nhân viên, sau đó chú ý và giải quyết phản hồi của nhân viên.

Brett Farmiloe, Doanh nghiệp Markitors

Chứng minh sự tin cậy và minh bạch của bạn

Công ty của chúng tôi luôn minh bạch về các kế hoạch của công ty, luôn mong muốn giúp các nhóm của chúng tôi đạt được thành công của họ và tạo niềm tin giữa tất cả các thành viên trong nhóm. Điều này đã giúp chúng tôi giành được vị trí tốt nhất để làm việc bốn năm liên tiếp. Những điều trên đã làm cho các thành viên trong nhóm của chúng tôi cảm thấy thoải mái và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi tin tưởng họ bằng cách cho họ làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ giờ nào, miễn là công việc được hoàn thành đúng giờ và chất lượng cao.

Abhijeet Narvekar, Nhóm FerVID

Đầu tư vào nhân viên của bạn

Để trở thành nơi làm việc tốt nhất, trước tiên một công ty phải thuê những người giỏi nhất, sau đó đào tạo và đầu tư vào họ. Đầu tư vào nhân viên bắt đầu với việc đào tạo ban đầu và sau đó tiếp tục trong suốt sự nghiệp của họ. Cung cấp cho nhân viên sự cân bằng thành công giữa công việc và cuộc sống trong khi giao cho họ những mục tiêu và kỳ vọng cao nhưng có thể đạt được. Nếu bạn thành công trong những lĩnh vực này thì bạn nên có những nhân viên vui vẻ và gắn bó, những người có thể điều hành với sự giám sát tối thiểu.

Ron Kubitz, Tập đoàn Forms+Surfaces
 
noi-lam-viec-ly-tuong-1.jpg
Để trở thành nơi làm việc tốt nhất, trước tiên một 
công ty phải thuê những người giỏi nhất, sau đó đào tạo và đầu tư vào họ. (Photo: freepik.com)


Tuyển dụng và giữ chân những nhân sự xuất sắc

Các đồng nghiệp của bạn có cảm thấy rằng ý kiến ​​và ý tưởng của họ được xác nhận và hiệu đính không? Họ có cảm thấy an toàn để bước lên và lên tiếng không? Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một CPA khi loại môi trường này không chỉ không được khuyến khích mà còn không được coi là quan trọng chút nào. Trước tiên, tôi biết cái giá phải trả của việc không cảm thấy và không được mọi người phản hồi tích cực, hoặc thậm chí trung lập với ý tưởng của tôi. Nó có thể rất mất tinh thần. Những gì chúng ta đã học được qua đại dịch này là tất cả chúng ta nên giữ chân và tận dụng 100% năng lực của những nhân viên giỏi nhất. Nếu bạn muốn giữ chân họ, bạn phải tạo ra loại môi trường mà họ cảm thấy an toàn để bước lên và lên tiếng. Đây là điều thúc đẩy sự đổi mới thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Katharine Halpin, công ty The Halpin Inc.

Đầu tư vào giá trị của doanh nghiệp

Để trở thành một nơi lý tưởng nhất để làm việc, doanh nghiệp cần phải là một nơi mà mọi người muốn làm việc. Doanh nghiệp của bạn cần phải sống và chết bởi các giá trị cốt lõi của nó. Điều này chứng tỏ rằng bạn ủng hộ một thứ không chỉ là lợi nhuận. Nhân viên đầu tư vào những giá trị đó và cảm thấy họ đang làm nhiều hơn là chỉ làm việc — họ đang đóng góp cho một mục tiêu lớn hơn. Nền văn hóa mạnh mẽ dẫn đến việc nhân viên gắn bó và xem xét trải nghiệm của nhân viên một cách tổng thể. Trở thành một nơi tốt nhất để làm việc có nghĩa là tạo ra một nơi mà nhân viên cảm thấy được kết nối với doanh nghiệp và muốn đến làm việc mỗi ngày.

Eric Mochnacz, Red Clover

Tránh quản lý vi mô

Cho phép mọi người làm việc từ xa và theo thời gian của riêng họ! Tôi có hơn 80 nhân viên ở các múi giờ khác nhau. Chúng tôi có các nhiệm vụ và công việc cần phải hoàn thành trong các khung thời gian cụ thể, nhưng ngoài ra, không cần phải theo dõi và giám sát thời gian chính xác mà mọi người xem và chấm dứt. Điều này cho phép các thành viên trong nhóm của chúng tôi làm việc vào những thời điểm họ cảm thấy hiệu quả nhất và tràn đầy năng lượng ngay cả khi đó là nửa đêm hoặc vào Chủ nhật (nếu họ muốn). Và điều này cho phép họ tìm thấy thời gian cho các mục tiêu cá nhân và cho gia đình của họ. Đây là một kịch bản thực tế tại nơi làm việc của chúng tôi và tôi thấy rằng nó hoạt động rất tốt.

Syed Balkhi, WPBeginner
 
Có chiến lược để thu thập và lắng nghe phản ánh của nhân viên

Hãy lắng nghe mọi người của bạn và hỏi ý kiến ​​chân thành của họ về những gì bạn có thể làm để trở nên tốt hơn. Và sau đó nỗ lực hết sức để làm những điều đó, không chỉ nghe và nói. Các giả định quá thường xuyên được đưa ra (thường với mục đích tốt) về những gì nhân viên coi trọng, cho dù đó là cung cấp đặc quyền hào nhoáng mới nhất hay đang cố gắng tái tạo những gì "nơi làm việc lý tưởng nhất" khác đang làm. Nhưng mỗi công ty, nền văn hóa và con người của công ty đều là duy nhất - vì vậy các chiến lược mà họ sử dụng để tốt hơn cho những người đó cũng nên như vậy.

Christina Zurek, Tập đoàn ITA

Phương pháp tự quản thay thì hệ thống phân cấp quản lý

Theo kinh nghiệm của tôi, văn hóa tin cậy và giao tiếp trung thực là giá trị cơ bản để xây dựng một công ty vững mạnh, nơi mọi người thích trở thành một phần của nó. Bên cạnh đó, điều quan trọng là cung cấp cho đồng đội khả năng đóng góp vào quy trình và văn hóa của công ty. Tại datarockets, chúng tôi đạt được điều này bằng cách chuyển sang Chế độ toàn diện. Do đó, thay vì một hệ thống phân cấp quản lý cổ điển, việc ra quyết định và tự tổ chức được phân bổ cho tất cả nhân viên. Do đó, mọi người đều cảm thấy mình quan trọng và có trách nhiệm đối với văn hóa và sự phát triển của công ty. Để biến công ty thành nơi làm việc tốt nhất, bạn nên quan tâm đến mọi người: loại bỏ thời gian làm việc quá mức, chấp nhận rằng những ngày tồi tệ và không hiệu quả xảy ra, có các cuộc họp trực tiếp để cung cấp phản hồi và cho họ quyền tự do đưa ra quyết định.

Yulia Garanok, datarockets

Tạo một con đường rõ ràng để phát triển nghề nghiệp

Nhân viên muốn trở thành một phần của tổ chức có một con đường phát triển công bằng và rõ ràng cho người lao động. Abraham Maslow mô tả khao khát này trong kim tự tháp nhu cầu của ông là "tự hiện thực hóa". Một công ty hoạt động theo hướng giúp nhân viên của mình thỏa mãn nhu cầu này sẽ hấp dẫn lực lượng lao động. Chủ doanh nghiệp và giám đốc nhân sự nên thiết kế một lộ trình rõ ràng để phát triển sự nghiệp thông qua tổ chức các hội thảo đào tạo, khuyến khích nhân viên tham gia các khóa học nâng cao và thiết lập các chương trình cố vấn cho nhân viên.

Chioma Iwunze, Time Doctor

Sự tôn trọng

Khi chúng ta tôn trọng và tôn trọng những khác biệt mà nhân viên mang đến nơi làm việc và coi những khác biệt này là thế mạnh, chúng ta sẽ tạo ra sự hòa nhập và sở hữu. “Nơi làm việc lý tưởng nhất” coi sai lầm là cơ hội học tập và chấp nhận trách nhiệm xã hội là đảm bảo rằng nhân viên có được các kỹ năng để có thể làm việc suốt đời.

Sonja Talley, AZ SHRM

Nguồn: SHRM.org