ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH THỨC ĐÀO TẠO TRUYỀN THỐNG

Nếu có một cách để phát triển hiệu suất làm việc của nhân viên lên hơn 200% , mỗi công ty chắc chắn đều sẽ nắm bắt cơ hội này. Vấn đề là làm cách nào để thực hiện được điều đó? Thực tế là có một cách thức cơ bản và phổ biến mà mọi doanh nghiệp đều đã áp dụng. chính là đào tạo và phát triển nhân viên.

Theo một báo cáo cho thấy, công ty đề xuất các chương trình đào tạo toàn diện có thu nhập cao hơn 218% trên mỗi nhân viên hơn các công ty không thực hiện đào tạo. Điều đó cho thấy, đào tạo phát triển nhân viên là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải tiến hiệu suất làm việc của nhân viên. Đào tạo nguồn nhân lực cũng rất hữu ích trong việc giữ chân nhân tài vì những nhân viên không có được sự hỗ trợ cần thiết sẽ nhanh chóng rời bỏ tổ chức trong 1 năm đầu tiên.

 
dao-tao-truyen-thong.jpg
 
Đào tạo nhân sự thực sự cần thiết để mở rộng kiến thức của nhân viên và phát triển kĩ năng trong lĩnh vực của họ. Trong khi sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều phương pháp cách mạng mới trong hình thức đào tạo trực tuyến thì có vẻ như chẳng có gì đánh bại được sự hiệu quả của hình thức đào tạo trực tiếp.

Tuy nhiên, hình thức nào cũng có hai mặt của nó và dưới đây là các ưu và nhược điểm của đào tạo truyền thống mà nhân sự nên chú ý:

Ưu điểm:

Đào tạo trực tiếp đòi hỏi sự có mặt của tất cả các bên, cụ thể là người hướng dẫn đào tạo và nhân viên. Do đó, điều quan trọng nhất của đào tạo trực tiếp là sự tương tác giữa con người. Bằng cách đối diện nhau, nhà nhân sự có thể xây dựng sự gắn kết đào tạo và cung cấp trải nghiệm học tập thú vị. Ngoài ra, đào tạo trực tiếp cũng yêu cầu sự tương tác thể chất như là trò chơi đóng vai để học các nhiệm vụ và cách làm việc ở một vị trí cụ thể nào đó. Trong trường hợp này, đào tạo trực tuyến rất phù hợp cho sự phát triển của nhân viên.

 
dao-tao-truyen-thong1.jpg
 
Nhược điểm

Điểm bất lợi duy nhất của đào tạo truyền thống là chi phí sẽ cao hơn so với đào tạo trực tuyến. Thực hiện phương pháp đào tạo trực tiếp sẽ tốn thêm các khoản tiền đi kèm như chi phí đi lại cho nhân viên, ăn uống, chỗ ở khách sạn, nguồn cung cấp và nhiều thứ khác. Ngoài ra, nếu chương trình buộc phải có sự tham gia của nhiều nhân viên trong cùng một ngày, quá trình vận hành doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng vì chỉ còn lại một ít nhân viên tiếp tục công việc. Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải nghỉ một ngày vì mục đích đào tạo. Điều này sẽ làm mất rất nhiều chi phí cho công ty.

Cuối cùng, để tạo ra sự phát triển thuận lợi cho doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo cần sẵn sàng tiến hành chương trình đào tạo cho các thành viên. Tuy nhiên, trước đó, sẽ tốt hơn nếu các nhà nhân sự cân nhắc những sự thay đổi linh hoạt như mục tiêu đào tạo, kinh phí, lượng người tham dự và nguồn lực nhằm tránh trường hợp lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.


THEO HRINASIA
Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM
 

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 14/03/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 21/03/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top