SHRM CAFÉ: BÀI TOÁN NHÂN SỰ VỀ MILLENNIALS

Ngày 24/10/2018 tại TPHCM, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình SHRM CAFÉ với sự tham gia của các chuyên gia Nhân sự đến từ các tập đoàn lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước.

Trong các xu hướng Nhân sự hiện nay thì chủ đề về nguồn nhân lực thuộc thế hệ Millennials rất được cộng đồng Nhân sự quan tâm và chú ý. Đây là thế hệ sinh từ năm 1980 – 1996 và là nhóm tuổi trọng yếu trong lực lượng lao động tương lai. Nắm bắt được những đặc điểm của Millennials, động lực thúc đẩy trong công việc, các yếu tố quan trọng khi lựa chọn và gắn bó với công việc của họ,…chính là cách tốt nhất để nhà Nhân sự có thể điều chỉnh chiến lược Nhân sự hiệu quả nhất cho sự phát triển nguồn lực về con người cho tổ chức.

Đây cũng chính là lý do để "SHRM CAFÉ" chọn chủ đề thảo luận về Millennials trong chương trình lần này. Dưới sự điều phối của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Đào tạo Trường Doanh Nhân PACE & Đại diện SHRM tại Việt Nam, các chuyên gia nhân sự đã được chia thành nhiều nhóm để trình bày và thảo luận ý kiến về các đặc trưng của thế hệ này.

 
HR-cafe-with-SHRM.jpg

Có thể nói, Millennials hoàn toàn khác biệt với các thế hệ trước đó bởi họ lớn lên cùng sự phát triển của công nghệ kĩ thuật số, họ sử dụng mạng Internet để kết nối các mối quan hệ xã hội và cũng làm việc chính trên nền tảng này. Vì vậy, Millennials đặc biệt đề cao tính đa dạng và cá tính riêng biệt của mỗi người, góp phần mang lại hệ thống đặc trưng vô cùng phong phú. Không ít trường hợp doanh nghiệp dù nhận ra vai trò và tầm quan trọng của Millennials nhưng lại hiểu sai về nhu cầu, mong ước của họ hoặc đồng nhất họ. Từ sự không ăn khớp này, các nhà Nhân sự phải đối diện với rất nhiều các vấn đề đi kèm như tỉ lệ biến động nhân sự cao, khó khăn trong gắn kết và lưu giữ nhân tài,…

Với những khó khăn như trên, người tham dự đã trao đổi những câu chuyện, quan điểm và kinh nghiệm một cách thẳng thắn và thoải mái về Millennials qua các cuộc thảo luận nhóm. Sau đó mỗi nhóm đưa ra các giải pháp và cách thức khác nhau để nhà Nhân sự cũng như doanh nghiệp có thể kết nối gần hơn với Millennials.

“Mỗi thế hệ đều có sự xuất sắc và cũng có điểm mù của mình. Nếu biết tận dụng sự xuất sắc, gắn kết để tạo cảm giác “thuộc về” thì sự đa dạng thế hệ sẽ là một lợi thế, đặc biệt là với nhiệt huyết và sức trẻ của thế hệ 9x sẽ mang lại cho công ty nhiều đột phá.” - Ông Vũ Đức Trí Thể chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Thể đã tổng hợp và đúc kết chương trình với những phương pháp Nhân sự phù hợp với Millennials. Theo ông, các điều kiện phúc lợi và đãi ngộ đặc biệt không quá thu hút những người trẻ như các thế hệ trước, thay vào đó, những yếu tố mềm liên quan đến văn hóa doanh nghiệp như môi trường làm việc linh hoạt, thiết kế văn phòng,… mới là những điểm Millennials quan tâm.

Đối với thế hệ này, khát khao mong muốn được khẳng định bản thân của họ rất mạnh mẽ. Do đó, việc được công nhận, khích lệ đúng lúc cùng những cơ hội thử sức trong nhiều công việc đa dạng, các vị trí khác nhau sẽ càng khiến họ hứng thú làm việc hơn. Qua đó nhà nhân sự có thể gắn kết họ lâu dài với công ty.

 
HR-cafe-with-SHRM-1.jpg


Kết thúc chương trình, người tham dự có thêm nhiều kiến thức và bài học hữu ích để có thể ứng dụng trong công việc hàng ngày. Chương trình "SHRM CAFÉ" đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của người tham dự và sẽ tiếp tục phát triển để trở thành nơi kết nối giới Nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Với bề dày lịch sử và tầm vóc ảnh hưởng của mình, trong suốt nhiều thập kỷ nay, SHRM - Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nghề nghiệp và định hình tương lai của nghề nhân sự toàn cầu. Trường PACE chính là đối tác độc quyền của SHRM tại Việt Nam.

Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management (IHRM)” do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Vietnam độc quyền triển khai tại Việt Nam. Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 14/3/2019 tại TP.HCM và ngày 21/3/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.

 
go top