THÁCH THỨC CỦA NGÀNH NHÂN SỰ TRONG BỐI CẢNH TOÀN CẦU HÓA

Trong bối cảnh bùng nổ về kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang tính đột phá, ngành nhân sự đang đứng trước những thách thức rất lớn với quy mô toàn cầu.

Hiểu được điều này, sáng ngày 3/8/2017, Trường Doanh nhân PACE hợp tác cùng SHRM Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về Quản trị nhân sự Quốc tế với sự tham dự đông đảo của những người làm công tác quản trị nhân sự cấp cao. Mục đích của buổi tọa đàm này là chia sẻ những vấn đề nhức nhối hiện nay trong các bộ máy nhân sự tại Việt Nam, đồng thời tìm ra những hướng đi mới trong lộ trình nâng tầm năng lực quản trị tại Việt Nam lên tầm vóc quốc tế.

Diễn giả chính của buổi tọa đàm là Chuyên gia nhân sự Đinh Việt Lân– người có thâm niên trong lĩnh vực Nhân sự, là trưởng Đại diện Văn phòng Hà Nội của trường Doanh nhân PACE. Ông là một trong những chuyên gia Việt Nam đầu tiên nhận được chứng chỉ SHRM. Đồng thời, Ông cũng được tổ chức SHRM đào tạo để trở thành giảng viên chính thức của chương trình Phát triển Năng lực Quản trị Nhân sự theo chuẩn mực toàn cầu. Ngay ở phần mở đầu, ông Lân đã chia sẻ rất rõ ràng về xu hướng toàn cầu đang ảnh hưởng trực tiếp đến ngành nhân sự qua một cái nhìn tổng thể của Dave Ulrich – bộ óc số 1 thế giới về nhân sự với 2 yếu tố quan tâm chính: “quy trình” và “con người”.
 

Chuyên gia Đinh Việt Lân cũng đề cập đến những vấn đề hiện hữu khó giải quyết trong bộ máy nhân sự ở các tổ chức, công ty khác nhau điển hình như: áp lực toàn cầu hóa, sự đa dạng hóa cũng như thay đổi về thiết kế và văn hóa tổ chức.
 

Tại đây, các khách mời tham dự buổi tọa đàm cũng rất sẵn sàng chia sẻ những vấn đề nan giải mà họ gặp phải trong quản lý nhân sự. Không chỉ giải đáp các thắc mắc này, ông Lân cũng mang đến một góc nhìn toàn diện với các dự đoán về xu hướng nhân sự trong tương lai cũng như các vấn đề mà ngành quản trị nhân sự toàn cầu có thể phải đối mặt

Đặc biệt, vào cuối buổi tọa đàm, chuyên gia Vũ Đức Trí Thể, Giám đốc Phát triển đào tạo tại Trường Doanh nhân PACE, cũng dành thời gian trao đổi về các góc nhìn và phương pháp để cải thiện trình độ quản lý trong ngành nhân sự hiện nay. Hơn nữa, ông cũng đề cập về vai trò của SHRM toàn cầu cũng như các chương trình hỗ trợ, đào tạo và nâng tầm trình độ của tổ chức này tại Việt Nam.
 

Với những chia sẻ cụ thể sâu sắc từ 2 chuyên gia nhân sự hàng đầu, các khách mời đều cảm thấy hài lòng khi các vấn đề và câu hỏi đều được giải đáp rất rõ ràng và chi tiết.

Kết thúc buổi tọa đàm, các khách tham dự đã có những khoảng thời gian trao đổi riêng cũng như chia sẻ thêm về suy nghĩ của mình với các diễn giả cũng như các khách mời khác.
go top