TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: BỐI CẢNH NGÀNH NHÂN SỰ THỜI 4.0

Chúng ta đã chứng kiến những tác động của nhiều cuộc cách mạng công nghiệp, với nhiều sự thay đổi đã xảy ra trên thế giới, và bây giờ, chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, khi trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ sinh học và Internet vạn vật thay đổi hoàn toàn thế giới ngày nay. Nhưng những thay đổi công nghệ luôn gây ra những biến đổi trong hệ thống rộng lớn hơn: xã hội và ngành nghề nói chung. Ngành nhân sự cũng không nằm ngoài tác động đó.

Nhằm đồng hành cùng các chuyên gia Nhân sự trong việc quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự tại Việt Nam trong bối cảnh ngành nhân sự thời 4.0, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm Quản trị Nhân sự Quốc tế vào ngày 01/08/2019 tại TP.HCM, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp và các lĩnh vực khác nhau.

DSC08238-1.JPG
 


Với sự đồng hành của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Giải pháp Trường Doanh Nhân PACE và là đại diện của SHRM tại Việt Nam, buổi tọa đàm đã đề cập đến những thách thức và các xu hướng của ngành nhân sự trong bối cảnh 4.0, theo đó các tổ chức phải tái tạo lại hệ thống với sự tập trung của con người vào các doanh nghiệp xã hội.

Tại sự kiện, người tham dự đã cùng nhau phân tích một khảo sát quan trọng về xu hướng vốn nhân lực toàn cầu của Deloitte, với tiêu đề “Dẫn đầu doanh nghiệp xã hội: Tái tạo sự tập trung của con người”, báo cáo cung cấp những thông tin hữu ích mà các doanh nghiệp có thể khai thác trên thế giới, và dựa trên phản hồi từ gần 10.000 người trả lời tại 119 quốc gia, bao gồm 225 chuyên gia nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp đã tham gia khảo sát.

1.png
 

Báo cáo này nhấn mạnh 10 xu hướng chính đó là: (1) lực lượng lao động thay thế, (2) thiết kế lại công việc; (3) lãnh đạo trong thế kỷ 21; (4) ý nghĩa công việc; (5) đội ngũ hiệu quả; (6) phần thưởng; (7) cách tiếp cận tài năng; (8) đào tạo; (9) sự dịch chuyển tài năng; và (10) ứng  dụng công nghệ trong ngành nhân sự.

Nhằm đồng hành cùng giới Nhân sự Việt Nam trên hành trình chinh phục các xu hướng nêu trên & chuẩn mực toàn cầu về năng lực và kiến thức đòi hỏi ở một người làm nghề Nhân sự trong bối cảnh 4.0 ngày nay, PACE & SHRM Việt Nam đã và đang thực hiện các khóa học có nội dung đồng bộ với Khung năng lực và Kiến thức của SHRM (SHRM Body of Competency & Knowledge™, gọi tắt là SHRM BoCK™) nhằm trang bị cho người học những công cụ và nguồn lực cần thiết để làm chủ những năng lực hành vi và năng lực chuyên môn, cũng như những kiến thức chuyên ngành cần thiết, và đạt được thành công trong vai trò đang đảm nhận. Dưới đây là những hoạt động nổi bật của SHRM Việt Nam dành riêng cho người làm nghề nhân sự tại Việt Nam:


  • SHRM Training: International Human Resources Management (chương trình IHRM): Quốc tế hóa khả năng quản lý nhân sự cho các chuyên gia nhân sự.
  • SHRM Certification: Hỗ trợ Chuyên gia Nhân sự để Chuẩn bị cho Chứng chỉ SHRM.
  • SHRM Learning System: Cung cấp Hệ thống học tập SHRM (bản cứng và bản mềm) cho Chuyên gia nhân sự để chuẩn bị cho Chứng chỉ SHRM (SHRM-CP / SCP)
  • SHRM Networking: Café SHRM hàng tháng, Tọa đàm Quản trị Nhân sự quốc tế hàng quý, Hội thảo SHRM hàng năm tại Việt Nam.
  • SHRM Conference: Tập hợp các đại biểu Việt Nam tham gia Hội nghị SHRM thường niên (Hội nghị khu vực và toàn cầu).
 
SHRM toàn cầu được thành lập năm 1948 tại Hoa Kỳ, hiện là tổ chức lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới dành cho những người làm nghề Quản trị Nhân sự, với hơn 300.000 hội viên đến từ 165 quốc gia khác nhau. SHRM cũng là tổ chức dẫn đầu trong việc cung cấp các nguồn lực cần thiết cho việc phát triển nghề nghiệp của những người làm nhân sự chuyên nghiệp; đồng thời SHRM luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực và định hình tương lai của nghề Quản trị Nhân sự toàn cầu.

Với bề dày lịch sử và tầm vóc ảnh hưởng của mình, trong suốt nhiều thập kỷ nay, SHRM – Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nghề nghiệp và định hình tương lai của nghề nhân sự toàn cầu. Trường Doanh Nhân PACE là đối tác độc quyền của SHRM tại Việt Nam.

Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management” (IHRM) do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam độc quyền triển khai tại Việt Nam. Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 19/09/2019 tại TP.HCM và ngày 26/09/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.


go top