TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: CẦN CÓ CHIẾN LƯỢC GIỮ CHÂN NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ

Theo một khảo sát từ Anphabe trên gần 80,000 nhân sự tại Việt Nam, tỷ lệ nghỉ việc năm 2017 và năm 2018 lần lượt là 19,1% và 20,5%. Dự báo đến năm 2019, con số này sẽ tăng lên đến mức 24%. Đồng thời, thời gian trung bình của một nhân viên làm việc tại công ty là khoảng 4 năm, dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong những năm tới. Đây là một thách thức không nhỏ đối với những nhà quản trị nhân sự Việt Nam, nhất là trong thời kỳ tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đi đáng kể, theo đó kỳ vọng của nhân sự cho một công việc ngày càng khắt khe.

Nhằm đồng hành cùng các chuyên gia Nhân sự trong việc quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự tại Việt Nam trong bối cảnh giữ chân nhân viên ngày càng trở thành một bài toán khó, Học viện Quản lý PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm Quản trị Nhân sự Quốc tế vào ngày 10/01/2020 tại TP.HCM, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp và các lĩnh vực khác nhau.

 


toadamshrm012020-2.jpg

 

Với sự đồng hành của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Giải pháp của Học viện Quản lý PACE và là đại diện của SHRM tại Việt Nam, buổi tọa đàm đã đề cập đến những thách thức và các xu hướng của ngành nhân sự trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc giữ chân nhân viên và cách thức thực hiện mục tiêu này tốt nhất tại thị trường nhân sự Việt Nam đầy cạnh tranh.


Tại sự kiện, người tham dự đã cùng nhau phân tích một khảo sát quan trọng về xu hướng vốn nhân lực toàn cầu của Deloitte, với tiêu đề “Dẫn đầu doanh nghiệp xã hội: Tái tạo sự tập trung của con người”, báo cáo cung cấp những thông tin hữu ích mà các doanh nghiệp có thể khai thác trên thế giới, và dựa trên phản hồi từ gần 10.000 người trả lời tại 119 quốc gia, bao gồm 225 chuyên gia nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp đã tham gia khảo sát.

Đồng thời, tầm quan trọng của việc giữ chân nhân tài cũng được ông Vũ Đức Trí Thể lý giải:

 • Các nhà lãnh đạo ngày nay đang phải đối mặt với khủng hoảng lòng trung thành của nhân viên trong khi cạnh tranh trên mặt trận tuyển dụng nhân tài ngày càng trở nên gay gắt.
 • Thay đổi nhân sự liên tục là một việc làm cực kỳ tốn kém và gây rối cho các tổ chức.
 • Một chương trình Giữ chân nhân viên toàn diện có thể đóng một vai trò quan trọng trong:
 • Thu hút và giữ chân nhân viên chủ chốt
 • Giảm chi phí liên quan đến chuyển đổi nhân lực
 • Giữ cho nhân viên luôn có động lực và luôn tập trung để họ vẫn ở lại và làm việc với công suất trọn vẹn cho tổ chức.

Bên cạnh đó, những chiến lược hiệu quả để Giữ chân nhân sự cũng đã được chia sẻ:

 • Xây dựng thương hiệu và danh tiếng doanh nghiệp tốt đẹp đối với cộng đồng và đối với nhân viên.
 • Chú trọng kết hợp văn hóa và năng lực nhân viên.
 • Xây dựng chính sách phúc lợi hấp dẫn.

 

toadamshrm012020-2-1.jpg

 

Nhằm đồng hành cùng giới Nhân sự Việt Nam trên hành trình chinh phục các xu hướng nêu trên & chuẩn mực toàn cầu về năng lực và kiến thức đòi hỏi ở một người làm nghề Nhân sự trong bối cảnh 4.0 ngày nay, PACE & SHRM Việt Nam đã và đang thực hiện các khóa học có nội dung đồng bộ với Khung năng lực và Kiến thức của SHRM (SHRM Body of Competency & Knowledge™, gọi tắt là SHRM BoCK™) nhằm trang bị cho người học những công cụ và nguồn lực cần thiết để làm chủ những năng lực hành vi và năng lực chuyên môn, cũng như những kiến thức chuyên ngành cần thiết, và đạt được thành công trong vai trò đang đảm nhận. Dưới đây là những hoạt động nổi bật của SHRM Việt Nam dành riêng cho người làm nghề nhân sự tại Việt Nam:

 • SHRM Training: International Human Resources Management (chương trình IHRM): Quốc tế hóa khả năng quản lý nhân sự cho các chuyên gia nhân sự.
 • SHRM Certification: Hỗ trợ Chuyên gia Nhân sự để Chuẩn bị cho Chứng chỉ SHRM.
 • SHRM Learning System: Cung cấp Hệ thống học tập SHRM (bản cứng và bản mềm) cho Chuyên gia nhân sự để chuẩn bị cho Chứng chỉ SHRM (SHRM-CP / SCP)
 • SHRM Networking: Café SHRM hàng tháng, Tọa đàm Quản trị Nhân sự quốc tế hàng quý, Hội thảo SHRM hàng năm tại Việt Nam.
 • SHRM Conference: Tập hợp các đại biểu Việt Nam tham gia Hội nghị SHRM thường niên (Hội nghị khu vực và toàn cầu).
Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management” (IHRM) do Học viện Quản lý PACE và SHRM Việt Nam độc quyền triển khai tại Việt Nam.

Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 19/03/2020 tại TP.HCMngày 26/03/2020 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.

go top