TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÂN TÀI GẮN BÓ LÂU DÀI VỚI DOANH NGHIỆP?

Theo báo cáo mới nhất từ TINYpulse, hàng loạt những con số đe dọa đến mục tiêu Giữ chân nhân tài được công bố:

 • 84% nhân viên cảm thấy bị thử thách trong công việc hàng ngày trong khi vẫn không có cơ hội phát triển.
 • 54% nhân viên cảm thấy họ không được biết rõ ràng về con đường thăng tiến và sự nghiệp của họ.
 • 44% cảm thấy họ không có cơ hội phát triển chuyên nghiệp.
 • Chỉ 29% tin rằng công ty của họ có văn hóa mạnh mẽ.
 • 43% sẽ rời công ty chỉ để đến công ty khác có lương cao hơn 10%.

Đây là một thách thức không nhỏ đối với những nhà quản trị nhân sự Việt Nam, nhất là trong thời kỳ sự trung thành của nhân viên đã giảm đi đáng kể.

Nhằm đồng hành cùng những nhà quản trị nhân sự Việt Nam vượt qua những thách thức này, Học viện Quản lý PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm Quản trị Nhân sự Quốc tế vào ngày 10/01/2020 tại Hà Nội với chủ đề “Giữ chân nhân viên hiệu quả”. Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp và các lĩnh vực khác nhau.

 

toa-dam-012020-hn-1.jpg
 

 

Buổi tọa đàm đã diễn ra với sự đồng hành của ông Đinh Việt Lân – Chuyên gia Giải pháp của Học viện Quản lý PACE, ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên nhận được Chứng chỉ SHRM; đồng thời ông cũng đã được tổ chức SHRM đào tạo để trở thành giảng viên chính thức của Chương trình Đào tạo và Luyện thi Chứng chỉ SHRM tại Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm, bên cạnh việc phân tích một khảo sát quan trọng về xu hướng vốn nhân lực toàn cầu của Deloitte, ông Đinh Việt Lân cũng đã chỉ ra những xu hướng tại thị trường nhân lực Việt Nam đang khiến tình trạng “chảy máu nhân sự” ngày càng trở nên nghiêm trọng:

 • Làm việc trong các ngành khác nhau không còn là rào cản lớn (Top 5 ngành thu hút nhân tài từ các ngành khác: Khách sạn, Ngân hàng, Bất động sản, Bán buôn-Bán lẻ-Thương mại, Dịch vụ Tài chính).
 • Các doanh nghiệp mới, bao gồm cả những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tăng trưởng cao và săn lùng nhân tài (> 80.000 doanh nghiệp đăng ký mới trong nửa đầu năm 2019).
 • Khởi nghiệp: 32% số người được khảo sát đã chia sẻ mong muốn khởi nghiệp.
 • Di cư (VN trong Top 10 quốc gia di cư ở châu Á-Thái Bình Dương).

Ngoài ra, ông Đinh Việt Lân cũng nhấn mạnh những yếu tố chủ chốt chi phối quyết định “đi hay ở” của nhân sự:

 • Thu nhập và kế hoạch phát triển nghề nghiệp: Khi mệt mỏi với công việc hiện tại, nhân viên bị thu hút bởi những lời mời với những cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tốt hơn.
 • Thương hiệu nhà tuyển dụng: 70% khiến nhân viên rời công ty có đánh giá tiêu cực về thương hiệu Nhà tuyển dụng của công ty đó.
 • Mất cân bằng giữa cuộc sống và công việc: Khi công việc đạt đến ngưỡng phá vỡ sự cân bằng, mọi thứ trở nên khó chấp nhận hơn.

Từ đó, ông Đinh Việt Lân cũng làm rõ vai trò quan trọng của chương trình IHRM – một chương trình đào tạo dành riêng cho các chuyên gia Nhân sự được độc quyền triển khai bởi Học viện Quản lý PACE và SHRM Việt Nam, cùng các thông tin lý thú về chứng chỉ SHRM-CP/SCP mang đẳng cấp quốc tế dành cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự trên toàn thế giới.

Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 19/3/2020 tại TP.HCMngày 26/3/2020 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây
 

go top