“TINH THẦN DOANH NHÂN” CỦA CÁC CHUYÊN GIA NHÂN SỰ

Chương trình SHRM/Congressional Hispanic Caucus Institute (CHCI) Internship Program đã mở ra cánh cửa cho sự nghiệp Nhân sự cho Araseli Gutierrez.  Dưới đây là những chia sẻ của cô:
 
Tôi đã có cơ hội làm việc với đội ngũ quản lý tài năng tại công ty ITW ở Chicago để đưa ra các quyết định kinh doanh có ảnh hưởng quan trọng đến tổ chức. Trong nỗ lực này, tôi đã học được từ rất nhiều những nhà lãnh đạo khác nhau, khi họ cùng nhau tạo nên nền văn hóa cho ITW.
 
Tôi đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều phòng ban chức năng của nhân sự. Đó cũng là lần đầu tiên tôi mong muốn sẽ trở thành làm việc trong bộ phận HR. 

 
HiRes-1.jpg

Thông qua kinh nghiệm này tôi đã phát triển kỹ năng phân tích sắc bén hơn khi được liên tục tham gia cùng HR đưa ra các quyết định chiến lược kinh doanh. Việc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo đa dạng đã giúp tôi phát triển các cách thức mới để hình thành các giải pháp. Là một cá nhân có kinh nghiệm quản lý, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi đưa ra quyết định đã được phân tích và xem xét kỹ lưỡng qua nhiều lăng kính khác nhau.
 
Nền văn hóa của ITW rất cởi mở, cho phép mọi cá nhân từ mọi tầng lớp của tổ chức trở thành một doanh nhân. Mỗi ý tưởng đều có ý nghĩa, và là một công ty có tổ chức cởi mở, chúng tôi có khả năng tạo ra sự khác biệt trong công việc bằng cách phát triển những ý tưởng này và làm việc cùng nhau để cùng đạt được một mục tiêu.
 
Suốt mùa hè, rất dễ chia sẻ kinh nghiệm với các thực tập sinh khác. Chúng tôi kết nối với nhau tại các sự kiện xã hội, tham gia các dự án tình nguyện cộng đồng. ITW khuyến khích các thực tập sinh chấp nhận những thách thức, sáng tạo và "nắm bắt tinh thần doanh nhân bên trong của bạn". Tôi nhận  rằng ITW đã thấu hiểu nhu cầu tự phát triển của chính những người trong tổ chức.


Trước bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, khi nền kinh tế tri thức bùng nổ cùng với cuộc cách mạng số và cách mạng công nghiệp 4.0, vai trò của các Chuyên gia Nhân sự trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đều đang dần thay đổi để có thể góp phần phát triển doanh nghiệp của mình cũng như phát triển nghề quản trị nhân sự lên một tầm cao hơn. 

Có thể thấy rằng, “tinh thần doanh nhân” dành cho chuyên gia nhân sự chính là thái độ cầu tiến và tinh thần sẵn sàng chấp nhận thách thức. Đó cũng là tố chất cần thiết để tiến xa trên bất cứ con đường nghề nghiệp nào. “Chân dung mới” của nghề quản trị nhân sự không chỉ đòi hỏi phải có kiến thức toàn diện, mà còn phải có những tinh thần, tư tưởng và phương pháp triển khai hiệu quả nhất theo chuẩn mực toàn cầu. 

 
Theo SHRM.org
 
Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). Xem chi tiết tại đây.
 
 
Chương trình đào tạo
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế.

 

Khai giảng: Ngày 29/03/2018 tại TP.HCM và ngày 05/04/2018 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây

 

 
go top