SHRM

Học Chương trình IHRM để có cơ hội đạt Chứng chỉ Quản trị nhân sự Quốc tế SHRM - Chứng chỉ nghề nghiệp danh giá nhất trong ngành quản trị nhân sự toàn cầu

Lịch khai giảng

24/08/2024 - TP.HCM 16/11/2024 - Hà Nội 10/09/2024 - Live Online

Cuộc cách mạng trong lĩnh vực quản trị nhân sự
 

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, khi nền kinh tế tri thức bùng nổ cùng với cuộc cách mạng số và cách mạng công nghiệp 4.0, với sự thay đổi quá nhanh và khôn lường đã đặt các doanh nghiệp trên khắp thế giới vào một bối cảnh cạnh tranh khốc liệt. Trong bối cảnh đó, nghề quản trị nhân sự cũng cần phải thay đổi, vai trò của những người làm nhân sự cũng phải được “định nghĩa lại” và hình thành một “chân dung nghề nghiệp” mới để có thể góp phần phát triển doanh nghiệp của mình nói riêng và phát triển nghề quản trị nhân sự nói chung lên một tầm cao hơn. Những người làm nhân sự cũng cần đặt thêm trên vai mình vai trò kiến tạo sự thay đổi, đem lại nguồn sức mạnh bền vững, và tạo ra những giá trị quốc tế.


Có thể nói, đây chính là một “cuộc cách mạng” trong lĩnh vực quản trị nhân sự không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu.

Hàng loạt những vấn đề bức bách trong bối cảnh hoàn toàn mới được đặt ra cho giới nhân sự ngày nay như: Làm thế nào để giữ chân và đãi ngộ người tài? Làm thế nào để phát triển đội ngũ lãnh đạo kế nhiệm xứng tầm, có khả năng đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập? Làm thế nào để xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp có khả năng thu hút người tài tham gia và cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp?

Chúng ta biết rằng, nguồn nhân lực luôn là sức mạnh nội tại, là một tài sản quý giá và quan trọng bậc nhất trong việc nâng cao hiệu quả, cũng như tạo nên lợi thế cạnh tranh của tổ chức. “Chân dung mới” của nghề quản trị nhân sự không chỉ đòi hỏi phải có kiến thức toàn diện, mà còn phải có những tinh thần, tư tưởng và phương pháp triển khai hiệu quả nhất theo chuẩn mực toàn cầu. Hơn nữa, kỳ vọng của lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng cao trong thời buổi hội nhập, và những người làm nghề nhân sự luôn được yêu cầu không chỉ thực hiện tốt các chức năng cơ bản về nhân sự, mà còn phải đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo quan trọng hơn, và đóng góp nhiều hơn vào định hướng chiến lược của tổ chức mình.

CHƯƠNG TRÌNH IHRM

Hiểu rõ vấn đề này, Học viện Quản lý PACE đã nghiên cứu triển khai một Chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng toàn cầu, dựa trên Khung năng lực Ứng dụng (BASK) - Chuẩn mực Toàn cầu về Quản trị Nhân sự của Hiệp Hội Quản Trị Nhân Sự Hoa Kỳ (SHRM) mang tên: Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”).

MỤC ĐÍCH

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế.

Đối tượng & điều kiện tham dự

Chương trình đào tạo đặc biệt này dành cho những người:
- Đang làm nghề quản trị nhân sự ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
- Có khát khao quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự theo chuẩn mực toàn cầu.
- Có khả năng đọc hiểu các tài liệu quốc tế bằng tiếng Anh.

Thời lượng chương trình

Hình thức học: 18 tháng học trực tuyến với SHRM Learning System; 18 buổi học trực tiếp với giảng viên tại lớp học hoặc qua mô hình LiveLearning.
Thời lượng học: Với 18 buổi học trực tiếp nói trên, mỗi buổi là 3 giờ (chưa bao gồm thời lượng tự học ở nhà theo sự phân bổ bài vở của các giảng viên phụ trách chương trình). Lịch học này sẽ được sắp xếp phù hợp cho người tham dự tùy thời điểm chiêu sinh.

Ngôn ngữ & tài liệu học tập

Chương trình sẽ được giảng bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh (tùy trường hợp).
Hệ thống học liệu và sách tham khảo: 100% là tiếng Anh.

Ban giảng huấn chương trình

Ban giảng huấn là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về quản trị nhân sự trong môi trường quốc tế; đã được SHRM chứng nhận đạt tiêu chuẩn giảng dạy các chương trình của SHRM do Học viện Quản lý PACE triển khai.

Mục tiêu đào tạo & học tập

Với người tham dự chương trình
 • Hiểu rõ chân dung nghề nghiệp, cũng như những thước đo nghề nghiệp dành cho giới nhân sự theo chuẩn mực toàn cầu.
 • Hiểu rõ những chuẩn mực về năng lực và bổ sung những kiến thức toàn cầu cho người làm công tác nhân sự trong bối cảnh hội nhập ngày nay.
 • Biết cách thực hiện công tác quản trị nhân sự và góp phần xây dựng hệ thống quản trị nhân sự của doanh nghiệp theo chuẩn toàn cầu.
 • Được sử dụng hệ thống học liệu SHRM (SHRM Learning System®) tích hợp trên mạng toàn cầu của SHRM (chỉ dành cho Học viên khóa học này).
 • Tham gia học tập cùng với những giảng viên giàu kinh nghiệm, đã được SHRM công nhận.
 • Có cơ hội kết giao và học hỏi với những đồng nghiệp có cùng chí hướng để góp phần nâng tầm vóc và trình độ nghề nghiệp của mình.
Với doanh nghiệp cử người tham dự

Khi những người làm công tác nhân sự của mình đạt chuẩn mực quốc tế, doanh nghiệp sẽ có thể:

 • Xây dựng chiến lược nhân lực, cũng như vận hành hệ thống quản trị nhân sự chuẩn mực hơn, hiệu quả hơn.
 • Quản trị và phát triển nguồn nhân lực của mình thành công hơn nhằm góp phần quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược và phục vụ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa về mọi mặt.
 • Góp phần xây dựng môi trường làm việc của doanh nghiệp đạt chuẩn mực cao, đồng thời biến doanh nghiệp của mình trở thành nơi làm việc mơ ước của nhân viên, tạo nên sức mạnh cạnh tranh vượt trội trên thị trường lao động.

Nội dung của chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management” (IHRM) được thiết kế dựa theo Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực Ứng dụng SHRM (SHRM BASK) nhằm giúp giới nhân sự tại Việt Nam tìm hiểu và tiếp cận được với kiến thức và năng lực nhân sự theo chuẩn mực toàn cầu.

3 NHÓM NĂNG LỰC HÀNH VI
(Behavioral Competencies)

Gồm 9 năng lực hành vi / năng lực quản lý cụ thể

Nhóm Năng lực Lãnh đạo Leadership
Leadership

Lãnh đạo và Định hướng

Leadership & Navigation

Khả năng chỉ đạo, khởi phát hoạt động, và xây dựng quy trình trong tổ chức.


Hành xử theo các tiêu chuẩn đạo đức

Ethical Practice

Khả năng tích hợp những giá trị cốt lõi, phẩm chất tín thực và đáng tin trong toàn bộ hoạt động vận hành và kinh doanh của tổ chức.


Tính đa dạng, công bằng và dung hợp

Diversity, Equity & Inclusion

Khả năng tạo ra môi trường làm việc mà các cá nhân được đối xử công bằng và tôn trọng, và có thể sử dụng năng lực và phẩm chất của mình để đóng góp vào thành công của tổ chức.

Nhóm Năng lực Kinh doanh
Business

Hiểu và Nhạy bén về kinh doanh

Business Acumen

Khả năng thấu hiểu và vận dụng thông tin để đóng góp vào quá trình hoạch định chiến lược của tổ chức.


Tư vấn lãnh đạo

Consultation

Khả năng hướng dẫn cho những bên liên quan trong tổ chức.


Khả năng phân tích

Analytical Aptitude

Khả năng thu thập và phân tích dữ liệu định tính và định lượng.

Nhóm Năng lực Tương tác với con người
Interpersonal

Quản trị mối quan hệ

Relationship Management

Khả năng quản trị các mối quan hệ trong quá trình cung ứng dịch vụ và hỗ trợ tổ chức.


Tư duy toàn cầu

Global mindset

Khả năng đánh giá và cân nhắc quan điểm và nền tảng của tất cả các bên, để tương tác với những người khác trong bối cảnh toàn cầu.


Giao tiếp và Truyền thông

Communication

Khả năng trao đổi thông tin hiệu quả với các bên liên quan.

3 NHÓM NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN
(Technical Competencies)

Gồm 14 lĩnh vực chức năng của quản trị nhân sự

Về nhân lực
People

 • Chiến lược Nhân sự (HR Strategy)
 • Chiêu mộ người tài (Talent Acquisition)
 • Gắn bó và lưu giữ nhân viên (Employee Engagement)
 • Học hỏi và Phát triển (Learning & Development)
 • Chế độ đãi ngộ (Total Rewards)

Về tổ chức
Organization

 • Cơ cấu Chức năng Nhân sự (Structure of the HR Function)
 • Sự hiệu quả và phát triển tổ chức (Organizational Effectiveness & Development)
 • Quản trị lực lượng lao động (Workforce Management)
 • Quan hệ lao động (Employee & Labor Relations)
 • Quản trị Công nghệ, Hệ thống (Technology Management)

Về môi trường hoạt động
Workplace

 • Quản trị lực lượng lao động toàn cầu (Managing a Global Workforce)
 • Quản trị rủi ro (Risk Management)
 • Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility)
 • Luật & Quy định về Lao động (U.S. Employment Law & Regulations)

Học viên tham gia chương trình IHRM sẽ được trang bị "Hệ thống học liệu SHRM" (SHRM Learning System®) - được xây dựng bằng công nghệ tiên tiến nhất, bao gồm các công cụ như SmartStudy, các học phần toàn diện ở định dạng điện tử và sách in, các nguồn tài liệu trực tuyến dễ dàng truy cập bằng thiết bị di động. Hệ thống học liệu SHRM này luôn đứng đầu và được tin dùng bởi giới quản trị nhân sự trên toàn thế giới.

Chứng nhận hoàn tất Chương trình IHRM

Chứng nhận hoàn tất Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management (IHRM)” sẽ được Học viện Quản lý PACE - Đại diện độc quyền của SHRM tại Việt Nam cấp cho những học viên đã tham gia trên 70% thời lượng đào tạo và hoàn tất khóa học.

Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM

Những Học viên mong muốn được khẳng định đẳng cấp nghề nghiệp của mình thông qua một chứng chỉ nghề nghiệp gọi là “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM” do SHRM Global cấp, sẽ cần phải tham gia một kỳ thi quốc tế theo quy định của SHRM (kỳ thi này được tổ chức qua hệ thống máy tính của Prometric trên toàn cầu, trong đó có tổ chức thi tại Việt Nam).

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM” này của SHRM Global, Quý vị vui lòng tham khảo thông tin tại đây và hoặc liên hệ với Bộ phận Tư vấn Đào tạo của PACE theo số điện thoại: (028) 3837.0208, email: SHRM@PACE.edu.vn và địa chỉ: 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.


SHRM
Khai giảng
24/08/2024
SHRM
Lịch học
Thứ Bảy
SHRM
Giờ học
08:30 - 11:30 & 13:00 - 16:00
SHRM
Thời lượng
18 buổi (Mỗi buổi 3 giờ)
SHRM
Phí tham dự
48.745.800 VNĐ
SHRM
Phí ưu đãi
46.322.280 VNĐ
Chi phí trên đã bao gồm Hệ thống học liệu SHRM và 8% VAT
(không có sách Hardcopy)

SHRM
Khai giảng
16/11/2024
SHRM
Lịch học
Thứ Bảy - Chủ Nhật
SHRM
Giờ học
08:30 - 11:30 & 13:00 - 16:00
SHRM
Thời lượng
18 buổi (Mỗi buổi 3 giờ)
SHRM
Phí tham dự
48.745.800 VNĐ
SHRM
Phí ưu đãi
46.322.280 VNĐ
Chi phí trên đã bao gồm Hệ thống học liệu SHRM và 8% VAT
(không có sách Hardcopy)

SHRM
Khai giảng
10/09/2024
SHRM
Lịch học
Thứ Ba - Thứ Năm
SHRM
Giờ học
18:00 - 21:00
SHRM
Thời lượng
18 buổi (Mỗi buổi 3 giờ)
SHRM
Phí tham dự
48.745.800 VNĐ
SHRM
Phí ưu đãi
46.322.280 VNĐ
Chi phí trên đã bao gồm Hệ thống học liệu SHRM và 8% VAT
(không có sách Hardcopy)

Chứng nhận hoàn tất Chương trình IHRM

Chứng nhận hoàn tất Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management (IHRM)” sẽ được Học viện Quản lý PACE - Đại diện độc quyền của SHRM tại Việt Nam cấp cho những học viên đã tham gia trên 70% thời lượng đào tạo và hoàn tất khóa học.

Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM

Những Học viên mong muốn được khẳng định đẳng cấp nghề nghiệp của mình thông qua một chứng chỉ nghề nghiệp gọi là “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM” do SHRM Global cấp, sẽ cần phải tham gia một kỳ thi quốc tế theo quy định của SHRM (kỳ thi này được tổ chức qua hệ thống máy tính của Prometric trên toàn cầu, trong đó có tổ chức thi tại Việt Nam).

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM” này của SHRM Global, Quý vị vui lòng tham khảo thông tin tại đây và hoặc liên hệ với Bộ phận Tư vấn Đào tạo của PACE theo số điện thoại: (028) 3837.0208, email: SHRM@PACE.edu.vn và địa chỉ: 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu như con đường tối ưu nhất để trở thành chuyên gia tài chính-kế toán đẳng cấp quốc tế là đạt được Chứng chỉ Kế toán Quốc tế ACCA hay CPA, thì tương tự, con đường tối ưu nhất để trở thành chuyên gia nhân sự đẳng cấp quốc tế là đạt được “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM” (thường được gọi tắt là “Chứng chỉ SHRM”).

Chứng chỉ SHRM bao gồm 2 loại chứng chỉ là: SHRM-CP (SHRM Certified Professional) và SHRM-SCP (SHRM Senior Certified Professional). Chứng chỉ SHRM-CP dành cho những người làm nhân sự ở vai trò vận hành (Operational Role); còn Chứng chỉ SHRM-SCP dành cho những người làm nhân sự ở vai trò chiến lược (Strategic Role).

Để tham gia kỳ thi Chứng chỉ SHRM thì ứng viên cần phải đăng ký dự thi với SHRM Global và đóng lệ phí thi trực tiếp cho SHRM Global. Lệ phí thi Chứng chỉ SHRM-CP / SHRM-SCP như sau:

Lệ phí thi Mức phí thông thường Phí dành cho hội viên SHRM
Lệ phí thi chính thức Phí xử lý hồ sơ (không hoàn lại) 50 USD 50 USD
Phí dự thi (có thể được hoàn lại) 385 USD 285 USD
Lệ phí thi bổ sung (nếu nộp hồ sơ trễ hạn, không hoàn lại) 50 USD 50 USD
Phí thi lại (nếu có) Áp dụng như thi lần đầu

Chứng chỉ SHRM được xem là chuẩn mực nghề nghiệp tiêu biểu nhất của giới nhân sự quốc tế và là bảo chứng cho năng lực quản trị nhân sự theo chuẩn mực toàn cầu.

Hệ thống học liệu SHRM / SHRM Learning System®

“Hệ thống học liệu SHRM” (SHRM Learning System®) là công cụ luyện thi được tin cậy nhất cho hai kỳ thi SHRM-CP và SHRM-SCP.

Trong trường hợp Học viên đã tham dự Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế/ International Human Resource Management" (IHRM) thì đã được tiếp cận toàn bộ “Hệ thống học liệu SHRM 2024” trong chương trình học.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình cụ thể, chi phí đầu tư, và ưu đãi, vui lòng liên hệ đến Bộ phận tư vấn của PACE: (028) 38370208, hoặc email: SHRM@PACE.edu.vn