TỪ CÔ BÉ “GÂY RỐI” ĐÁNG YÊU CỦA BBC ĐẾN CÂU CHUYỆN CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ GIA ĐÌNH

Gia đình giáo sư Robert Kelly của Đại học Pusan (Hàn Quốc) đã trở nên ‘nổi tiếng bất đắc dĩ’ sau khi con gái ông, cô bé Marion và cậu em trai chập chững với chiếc xe tập đi, bất ngờ ‘phá đám’ cuộc phỏng vấn của ông với đài truyền hình BBC trước khi được mẹ kéo ra khỏi phòng.
BBC đang phỏng vấn ông về những hậu quả của khu vực sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất vài ngày trước đó. Đang nghiêm túc là thế,  trước tình cảnh dở khóc dở cười, ông bố Kelly chỉ biết bối rối xin lỗi. Tình huống hài hước nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ trên mạng internet.
 

Sáu tháng sau, trong một diễn đàn thường niên TRaD Works ở Washington, D.C., trong cuộc phỏng vấn, giáo sư Kelly đã nói về câu chuyện phỏng vấn này và sự chồng chéo của công việc và cuộc sống cá nhân.

Ông cho biết: "Công nghệ cho phép bạn mang máy tính đến bất kì đâu, đồng nghĩa với việc tôi có thể làm việc ở bất cứ nơi nào", dù là trên bãi biển, trên tàu hoả hoặc trong một căn hộ cao tầng ở Hàn Quốc. "Tôi yêu sự linh hoạt đó," Kelly nhấn mạnh- người đã dành chín giờ mỗi tuần cho lớp học đại học.
 
Hình thức làm việc từ xa giúp ông có nhiều thời gian hơn với gia đình và phù hợp với lối sống nghiên cứu học tập. Tuy nhiên, nhược điểm là hình thức làm việc này đồng nghĩa với việc công việc có thể leo vào mọi khía cạnh của cuộc sống.
 
Trong cuộc phỏng vấn Skyped tại TRaD, ông nói, "[Làm việc từ xa] có thể chiếm hết tất cả thời gian của bạn, và thực tình tôi cũng không biết làm thế nào để tạo ra sự cân bằng. Làm thế nào để có thể vừa cắt bớt thời gian một cách linh hoạt mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá nhiều thứ?
 
Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người vật lộn vì số lượng nhân viên làm việc từ xa ngày càng gia tăng. Tại Mỹ, theo một báo cáo của Gallup, số nhân viên làm việc từ xa đã tăng từ 39 % trong năm 2012 đã tăng lên 43% vào năm 2016. Dữ liệu cho báo cáo năm 2016 đến từ hơn 195.000 nhân viên ở Mỹ.
 
Ngoài ra, các nhân viên đang có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để làm việc từ xa. Trong năm 2012, 24 % những người lao động đã dành 80% thời gian hoặc nhiều hơn để làm việc từ xa. Năm 2016, tỷ lệ này đã tăng lên 31%, Gallup cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn, giáo sư Kelly đã nói rằng cửa phòng ông thường không khóa để những đứa trẻ có thể vào gặp ông bất cứ lúc nào, ông không muốn bọn trẻ cảm thấy sự xa cách với bố mẹ. Tuy nhiên, cũng hơi đột ngột một chút nếu bọn trẻ cứ làm phiền lúc ông làm việc. Đó cũng là một trong những vấn đề mà những người làm việc tại nhà phải đối mặt. Tìm được không gian riêng để phục vụ công việc.
 
Kelly còn đùa với các thành viên của TRaD rằng "Tôi có các đồng nghiệp phải phỏng vấn trong phòng tắm".
 
Sau sự cố của cuộc phỏng vấn với BBC, Kelly nói rằng ông hơi lo lắng vì mọi người sẽ nghi ngờ tính chuyên nghiệp của mình, nhưng mọi thứ dường như ngược lại, cô con gái đáng yêu của ông đã đánh cắp trái tim của mọi người và được yêu mến với điệu nhảy nghịch ngợm.
 
Source: SHRM.org
go top