5 CÁCH ĐỂ NÂNG CAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Đã bao giờ bạn cảm thấy thất vọng vì các đơn ứng tuyển mình gửi đi đều “một đi không trở lại”? Nếu vậy, bạn không phải là người duy nhất trong hành trình này. Người ứng tuyển thì sốt ruột bực bội vì công ty mình thích lại bặt vô âm tín. Tuy nhiên, ở vị trí người tuyển dụng, họ cũng vô cùng căng thẳng khi phải chọn lựa ra những ứng viên phù hợp với nhu cầu giữa rất nhiều phương án.
 
Một khi bạn đã xác định được công việc ưng ý, bước tiếp theo là bạn nên làm rõ lý do để chứng minh với nhà tuyển dụng bạn là một ứng cử viên tiềm năng. Một nghiên cứu gần đây của Indeed đã thu thập được dữ liệu về tìm kiếm việc làm đã tiết lộ một công thức gồm năm phần để thành công gồm:
 
1. Hãy chọn lọc - Khi quyết định thay đổi công việc, hãy đánh giá cẩn thận lựa chọn mới để đảm bảo là bạn phù hợp với chúng. Nếu đọc được một thông tin nghề nghiệp hấp dẫn nào đó, hãy tự hỏi mình 2 câu hỏi:
 
1) Bạn có đủ điều kiện với yêu cầu công việc không? và 2) Bạn có thực sự muốn làm công việc này không?
 

2. Thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn - Mặc dù đôi lúc bạn có thể cảm thấy việc nộp đơn càng nhiều nơi sẽ càng làm tăng cơ hội nhận việc làm, nhưng điều này không hẳn. Trên thực tế, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những người cùng lúc nộp đơn ở nhiều chỗ thì chỉ có khoảng 39% nhận được phản hồi tích cực từ người tuyển dụng.
 
3. Chọn lọc và ứng tuyển vào những công việc mình thật sự thích- Chất lượng hơn số lượng. Hãy đầu tư năng lượng của bạn trong việc tạo ra một bản ứng tuyển thật sự cụ thể và “có tâm”:
 
Đọc toàn bộ bảng mô tả công việc

Xác định lý do tại sao nó hấp dẫn bạn

Đảm bảo bạn có thể chứng minh các kỹ năng và bằng cấp cần thiết

Chú ý đến các hướng dẫn cho quá trình ứng tuyển

Đọc cẩn thận và trả lời tất cả các câu hỏi có trong đơn tuyển

Kiểm tra lại câu trả lời của bạn trước khi gửi
 
4. Làm việc có tổ chức – Người tìm việc thành công tìm kiếm một cách bình tĩnh. Không nên hấp tấp vội vàng. Tương tự như việc học tập nghiên cứu hoặc khi giải quyết công việc khó khăn, hãy dành thời gian để thực hiện việc tìm kiếm theo từng bước một. Theo dõi cẩn trọng tình trạng của các đơn ứng tuyển đã nộp.
 
5. Giữ một bảng CV gọn gàng và rõ ràng - Có sẵn một bản CV chuẩn để bạn có thể dễ dàng thay đổi cho phù hợp với từng đơn ứng tuyển. Ví dụ: khi cần thì nhanh chóng thêm chi tiết có liên quan hoặc nhấn mạnh hơn những trải nghiệm trong quá khứ để phù hợp với công việc cụ thể. Đừng để đến khi bắt đầu tìm một công việc khác bạn mới tất bật đi chuẩn bị CV.
 
Source: SHRM.org

go top