CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA NHÂN SỰ TOÀN CẦU

Khoảng cách giữa các châu lục hay quốc gia ngày nay đã được thu hẹp một cách đáng kể bởi sự phát triển của công nghệ. Nguồn nhân lực dồi dào không còn bị trói buộc trong một vùng biên giới mà đã có thể kết nối sâu rộng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhà tuyển dụng, chuyên viên nhân sự và người lao động đôi khi lại đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các chuyên gianhân sự không chỉ có nhiều cơ hội hơn đê nâng cao hòa nhập hơn với môi trường tuyển dụng quốc tế mà còn trang bị thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân để hướng đến chuyên gia nhân sự toàn cầu.

Không còn gói gọn trong phạm vi khu vực đang sinh sống, chuyên gia nhân sự toàn cầu còn phải am hiểu về văn hóa, tính cách, của các ứng viên đến từ khắp mọi nơi, điều này quyết định tính chuyên nghiệp của một chuyên gia nhân sự tương lai.

 
hr-global-1.jpg

Bắt đầu của chuyên gia nhân sự toàn cầu

Ở mỗi quốc gia sẽ có những đặc thù riêng về sự phát triển kinh tế, yếu tố văn hóa bản địa cũng góp phần vào điều này. Kinh tế ở các nước trong cùng khu vực ít nhiều sẽ có sự giống nhau, kinh tế giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển sẽ có kha khá khác biệt. Đầu tiên, các chuyên gia nhân sự toàn cầu phải thông tỏ về những đặc trưng của một quốc gia nhất định  rồi tiến đến những đặc trưng của cả một khu vực. Tiếp đến là hiểu rõ về thị trường nhân lực mà các công ty đối thủ đang hướng đến.
Việc các tổ chức nhân sự toàn cầu phát triển chính là một điều thuận lợi cho việc tìm hiểu chia sẻ những kỹ năng có ích cho những chuyên gia nhân sự có mong muốn trở thành một chuyên gia toàn cầu. SHRM là một tổ chức có độ phủ rộng khắp thế giới, những chia sẻ của SHRM hoàn toàn có giá trị về mọi mặt. Các đánh giá về thị trường nhân lực được cập nhật liên tục và dẫn đầu trong xu hướng của toàn cầu.

Xây dựng mạng lưới

Tìm kiếm và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ cho công việc nhân sự, kết nối với quốc tế thông qua các tổ chức uy tín, SHRM là một mạng lưới rộng khắp phù hợp cho sự phát triển của các chuyên gia nhân sự toàn cầu. Cơ hội mở rộng không còn gói gọn tại quốc gia sở tại khi mà các truyền thông đa phương tiện đã quá dễ dàng cho người sử dụng.

Văn phòng xuyên biên giới

Các chuyên gia nhân sự toàn cầu ngày nay có cơ hội trau dồi thêm các kiến thức nghiệp vụ từ các khoá học quốc tế hoặc tham gia đào tạo thực tế tại các nước. Và không chỉ tại quốc gia của mình, các chuyên gia nhân sự có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia có văn phòng đại diện tại các nước. Công việc “săn đầu người” sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Việc sử dụng thành thạo thêm ngôn ngữ cũng là yếu tố thúc đẩy sự thăng tiến của một chuyên gia nhân sự toàn cầu. Một thế giới mở rộng cho sự giao lưu kết nối và phát triển sự nghiệp cho các chuyên gia nhân sự.

 
Nguồn: SHRM.org

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). Xem chi tiết tại đây.
 

Chương trình đào tạo
 
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
International Human Resource Management/IHRM

 

Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 29/03/2018 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 05/04/2018 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây

 

go top