MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CỦA MILLENNIALS SẼ KHÁC BIỆT RA SAO SO VỚI THẾ HỆ TRƯỚC?

Những người trẻ tuổi luôn thay đổi những bộ phận linh hoạt nhất của xã hội như thời trang, âm nhạc, giải trí và các mối quan hệ. Các thế hệ cũ hơn sẽ chống lại sự thay đổi do những người trẻ đem lại vì họ thấy thoải mái với những điều quen thuộc trước đó, và thường không chắc chắn khi tích hợp những điều mới vào những điều cũ. Thế hệ Millennials đã mở ra cách thức làm việc mới, chuyển đổi định nghĩa truyền thống trong suốt nhiều năm qua, biến tính chất công việc trở nên linh hoạt và di chuyển nhiều hơn, khiến nhiều thế hệ trước đó không biết làm thế nào để có thể liên kết với nhóm thế hệ trẻ này – những con người cải tiến đang tham gia vào lực lượng lao động.
 
moi-truong-lam-viec-cua-Millennials.jpg

Millennials đã làm thay đổi cách thức giao tiếp trong công việc như thế nào?

Mọi người sử dụng email để giao tiếp cho cả mục đích cá nhân lẫn công việc. Cách thức trao đổi nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm giấy tờ này đã tạo nên một bước tiến xa so với các bản ghi nhớ liên bộ phận, những tin nhắn lỗi thời và thậm chí là thư từ qua bưu điện. Trong khi email vẫn đang đứng đầu cách thức giao tiếp trong doanh nghiệp, Millennials vẫn còn nhiều cách khác như tin nhắn điện thoại, tin nhắn theo nhóm, Facebook và nhiều phương tiện trực tuyến khác để liên lạc với đồng nghiệp khi thời gian chúng ta làm việc trên nền tảng này càng lúc càng nhiều hơn. Millennials cũng là những người dùng thông minh của hầu hết các thiết bị công nghệ, vì vậy môi trường làm việc trong tương lai chắc chắn sẽ thích nghi với mô hình giao tiếp của họ.

Millennials đang dân chủ hóa môi trường làm việc như thế nào?

Ngày càng có nhiều Millennials khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp, do đó, toàn bộ cảm nhận và cách sử dụng môi trường làm việc đang được thay đổi. Sự tương tác sáng tạo và hợp tác hơn giữa các nhân viên được khuyến khích, các văn phòng và bàn ghế truyền thống chuyển thành không gian mở hơn với các bàn ghế dài, laptops và điện thoại. Khái niệm làm việc nhóm và cá nhân đã tạo ra nhu cầu tiếp cận nhiều đồng nghiệp hơn thay vì bó hẹp phía sau một cái cửa đóng kín hoặc một chiếc bàn lớn.

Không chỉ có không gian làm việc thay đổi mà mức độ ưu tiên về những gì không gian mang lại cũng đang thay đổi, bao gồm: cho phép sự linh hoạt, sử dụng ánh sáng tự nhiên, tạo ra môi trường thoải mái và tận hưởng, thậm chí là đề xuất những bữa ăn miễn phí, tập gym,… để góp phần xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Với nhân viên ở tất cả cấp bậc, từ trợ lý đến chủ tịch và CEO đều chia sẻ không gian này, nơi mọi người có cơ hội tham gia vào những giai đoạn khác nhau của sự phát triển ý tưởng. 

 
moi-truong-lam-viec-cua-Millennials-1.jpeg

Millennials đã tái cấu trúc giờ giấc làm việc như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng mọi người luôn trực tuyến vào tất cả khung thời gian, với điện thoại di động luôn trên tay và các máy tính hàng giờ vào cả ngày lẫn đêm. Câu hỏi là vậy thời gian làm việc của văn phòng thực chất là gì? Làm thế nào để Millennials phân biệt được giữa thời gian làm việc và thời gian cá nhân?

Câu trả lời là, trong nhiều trường hợp thì họ không thể tách biệt được.

Millennials thường phải làm rất nhiều công việc cùng lúc, một phút trước họ có thể đang làm việc cật lực cho một dự án nhóm, một phút sau đã thấy họ lái xe đạp. Millennials không muốn đo lường sự thành công bằng số giờ họ đặt ở trong văn phỏng mà là xem hiệu suất chung của mình thế nào. Nơi mà ba mẹ họ có thể xem công việc của họ như một thứ gì đó để đi và làm, Millennials lại thường xem công việc của họ là đại diện cho việc họ là ai và cách sử dụng thời gian của họ như thế nào. Ý tưởng làm việc chỉ trong một số giờ nhất định có rất ít giá trị với họ, vì họ có thể truy cập vào tất cả mọi thứ vào bất cứ lúc nào.

Ba mẹ của những người trẻ này có thể đặt câu hỏi về thói quen làm việc và cam kết của họ với sự nghiệp khi quan sát họ đi làm trễ, thường nghỉ làm ở nhà vài ngày (giờ giấc làm việc linh hoạt) và giao tiếp theo cách khó hiểu với đồng nghiệp và quản lý thông qua tin nhắn và các cách giao tiếp điện tử khác.

 
THEO THE BALANCE CAREER

Để đồng hành trên hành trình quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế, SHRM Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE đã nghiên cứu triển khai Chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế” / “International Human Resource Management” (gọi tắt là “IHRM”). 
 

Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 

   Khai giảng: Ngày 19/09/2019 tại TP.HCM
Khai giảng: ngày 26/09/2019 tại Hà Nội


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

go top