TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: PHÁT TRIỂN CÁC NHÓM NĂNG LỰC NHÂN SỰ TRONG XU THẾ TOÀN CẦU HÓA

Toàn cầu hóa đang là xu thế tất yếu của thế giới hiện đại, làm cho các nền kinh tế phát triển nhanh chóng hơn, tương tác và phụ thuộc lẫn nhau nhiều hơn. Trong xu thế đó, sự cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu thể hiện trên cả hai cấp độ là giữa các quốc gia và giữa các doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường thì cần phải có những định hướng và chính sách phù hợp, đặc biệt là lĩnh vực quản trị nhân sự.

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật 4.0 đã cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân viên. Càng ngày càng có nhiều mô hình tuyển dụng nhân viên làm từ xa hoặc làm tại nhà; tác động mạnh mẽ đến tiến trình phát triển của nghề quản trị nhân sự. Cấu trúc của các tổ chức cũng từ đó trở nên tinh gọn hơn, mối liên hệ giữa các bộ phận phụ thuộc vào nhau chặt chẽ và tính tương tác giữa từng cá nhân với nhau cũng phát triển theo.

Xu hướng toàn cầu hóa trong bối cảnh cách mạng công nghệ đã thúc đẩy việc quốc tế hóa trình độ Nhân sự ngày một cấp thiết hơn. Các nhà Nhân sự cần tăng cường hội nhập tất cả các lĩnh vực trong bối cảnh toàn cầu hóa, điều này đòi hỏi phải có sự trau dồi thêm kiến thức, lắng nghe và thấu hiểu để đáp ứng đúng nhu cầu của tổ chức.

Đồng hành cùng các chuyên gia Nhân sự trong việc quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự tại Việt Nam, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm buổi Tọa đàm Nhân sự Quốc tế vào ngày 8/11/2018 tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp và các lĩnh vực khác nhau.

 
toa-dam-tphcm-2018-1.jpg

Với sự dẫn dắt của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Phát triển Đào tạo của Trường Doanh Nhân PACE và là đại diện của SHRM tại Việt Nam, buổi tọa đàm đã đem lại các giải pháp và định hướng mới cho các chuyên gia Nhân sự. Một trong số các giải pháp tối ưu chính là phát triển các nhóm năng lực toàn cầu trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM) đã thực hiện một nghiên cứu toàn diện với sự tham gia của hàng ngàn chuyên gia Nhân sự trên khắp thế giới để xây dựng “Mô hình Năng lực SHRM” (SHRM Competency Model), trong đó xác định 3 nhóm năng lực hành vi và 3 nhóm năng lực chuyên môn đóng vai trò nền tảng cho sự thành công của những người làm nghề Nhân sự. 

Theo mô hình năng lực của SHRM, một nhà Nhân sự cần ba nhóm năng lực hành vi gồm Năng lực lãnh đạo, Năng lực kinh doanh và Năng lực tương tác với con người. Ngoài ra, nhà Nhân sự cũng cần đến các năng lực tập trung vào những đối tượng xung quanh như Năng lực về nhân lực, Năng lực về Tổ chức và Năng lực về môi trường hoạt động. Qua đó, có thể thấy rằng các nhà Nhân sự cần tham gia hoạt động một cách định hướng chiến lược hơn, thay đổi và phát triển các chính sách hỗ trợ thu hút nhân tài, nắm bắt các xu hướng Nhân sự thế giới mới nhất và đặc biệt là phải rèn luyện năng lực về công nghệ và quản trị hệ thống.

 
toa-dam-tphcm-2018.jpg

Tại buổi tọa đàm, các nhà làm nhân sự đã đặt ra các câu hỏi dành cho diễn giả và hào hứng trao đổi, chia sẻ thêm với nhau về các cách để trau dồi bản thân trong công việc hàng ngày cũng như góp phần đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Từ đó, ông Vũ Đức Trí Thể cũng làm rõ vai trò quan trọng của chương trình IHRM – một chương trình đào tạo dành riêng cho các chuyên gia Nhân sự được độc quyền triển khai bởi Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam, cùng các thông tin lý thú về chứng chỉ SHRM-CP/SCP mang đẳng cấp quốc tế dành cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự trên toàn thế giới.

Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 14/3/2019 tại TP.HCM và ngày 21/3/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.
 

 

go top