SHRM CAFÉ: LỢI ÍCH TỪ VIỆC PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊN TRONG DOANH NGHIỆP

Theo Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM), việc phát triển nhân viên được công nhận là một biện pháp mang tính chiến lược cho sự phát triển liên tục của tổ chức, nhờ việc gia tăng năng suất và thông qua đó nâng cao khả năng giữ chân những nhân viên giá trị. Riêng tại Việt Nam, đã từ lâu “Phát triển tài năng / Talent Development” là một đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng Nhân sự suốt thời gian vừa qua.
 
Thấu hiểu điều này, vào ngày 03/04/2019, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM tại Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt SHRM Café, với sự tham gia của nhiều chuyên gia Nhân sự đến từ nhiều tập đoàn và doanh nghiệp trong nước, để cùng trao đổi về chủ đề trên.
 
Dưới sự dẫn dắt của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Giải pháp (Solution Director) của Trường Doanh Nhân PACE & Đại diện SHRM tại Việt Nam và bà Võ Ngọc Trang – Talent Acquisition & Mobility Manager tại Schneider Electric Việt Nam, các chuyên gia Nhân sự đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ về định nghĩa của “Talent” và “Talent Development”, những lợi ích của chiến lược phát triển nhân tài, cũng như những kinh nghiệm thực tiễn tại các Doanh nghiệp.

 
DSC07729.JPG

Về định nghĩa, có ý kiến cho rằng “Talent” là những nhân viên có tiềm năng và làm việc hiệu quả một cách nhất quán, phù hợp với công việc và với văn hóa công ty. Cũng có ý kiến khác cho rằng “Talent” là điểm tốt, điểm mạnh của nhân viên, và do đó ai cũng có tài năng. Quan trọng là công ty và lãnh đạo cần có những chiến lược phù hợp để khơi dậy tiềm năng của nhân viên.
 
Những lợi ích mà việc phát triển tài năng nhân viên có thể mang lại là: nhân viên trở nên gắn kết hơn; tiết kiệm chi phí về tuyển dụng vì tỷ lệ nghỉ việc thấp, và năng suất làm việc của nhân viên cao; tăng hình ảnh của công ty đối với các ứng viên tiềm năng…

 
DSC07744.JPG

Hiểu được những lợi ích đó, về cuối chương trình, mọi người cùng chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tại Doanh nghiệp của mình về việc phát triển nhân viên để cùng nhau học hỏi và áp dụng như: khai vấn (coaching), cố vấn (mentoring), chia sẻ với nhân viên, đối xử với họ như người nhà; trao quyền chủ động cho nhân viên, giúp họ hiểu rằng việc phát triển bản thân là trách nhiệm của họ, và Nhân sự cũng như Lãnh đạo chỉ hỗ trợ khi được họ yêu cầu; luân chuyển vị trí công việc của nhân viên để tạo sự đổi mới; có những chương trình phát triển nhân viên ở mỗi giai đoạn nghề nghiệp khác nhau như: chương trình phát triển nghề nghiệp từ sớm (early career program), chương trình thúc đẩy khả năng lãnh đạo, chương trình quản trị viên tập sự…
 
SHRM tại Việt Nam hy vọng thông qua buổi sinh hoạt và kết nối này, người tham dự có thêm nhiều kiến thức và bài học hữu ích để có thể ứng dụng trong công việc hàng ngày.

Hoạt động SHRM Café đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của người tham dự và sẽ tiếp tục phát triển để trở thành nơi kết nối và chia sẻ của giới Nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam.

 
Hinh-email-cam-on.jpg

Với bề dày lịch sử và tầm vóc ảnh hưởng của mình, trong suốt nhiều thập kỷ nay, SHRM - Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nghề nghiệp và định hình tương lai của nghề nhân sự toàn cầu. Trường Doanh Nhân PACE là đối tác độc quyền của SHRM tại Việt Nam.

Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management” (IHRM) do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam độc quyền triển khai tại Việt Nam. Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 19/09/2019 tại TP.HCM và ngày 26/09/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây
go top