TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: NHÂN SỰ & TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA DOANH NGHIỆP

Trong bối cảnh bùng nổ về kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang tính đột phá, ngành nhân sự đang đứng trước những thách thức rất lớn với quy mô toàn cầu. Một trong những thách thức đó là tất cả thông tin về doanh nghiệp sẽ được tiếp cận dễ dàng hơn, vì vậy việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của tổ chức nói chung và thương hiệu nhà tuyển dụng nói riêng trở thành nhiệm vụ cực kì quan trọng đối với các nhà nhân sự.

Một trong những phương thức quan trọng để thực hiện vấn đề trên và cũng là một trong những xu hướng của nhiều tập đoàn lớn chính là thực hiện chương trình “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp/ Corporate social responsibility” (CSR).

Đây là vấn đề được các chuyên gia Nhân sự quan tâm và thảo luận trong buổi tọa đàm Quản trị Nhân sự Quốc tế do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM tại Việt Nam đồng tổ chức diễn ra vào ngày 9/1/2019 tại TP.HCM.

 
Hinh-4.JPG

Với sự đồng hành của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Giải pháp Trường Doanh Nhân PACE và là đại diện của SHRM tại Việt Nam, buổi tọa đàm đã đề cập đến những cách thức thực hiện chương trình CSR một cách hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trước tiên, CSR nghĩa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá doanh nghiệp, là bản cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế lẫn môi trường bền vững cho địa phương nói riêng, xã hội nói chung. CSR còn được lồng ghép vào chiến lược của doanh nghiệp, trở thành điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp tồn tại và phát triển nhằm mang lại giá trị lợi ích thiết thực cho xã hội.

CSR mang lại những tác động to lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp bao gồm xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo dựng uy tín và gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng nói riêng và thị trường kinh doanh nói chung. Trong bối cảnh phát triển mạng xã hội và các kênh truyền thông đa dạng có tầm ảnh hưởng lớn, CSR của doanh nghiệp còn là cách truyền thông “mềm” hiệu quả giúp gia tăng thương hiệu nhà tuyển dụng cho tổ chức.

 
Hinh-5.JPG

Ngoài ra, tại tọa đàm, ông Vũ Đức Trí Thể cũng đã làm rõ vai trò quan trọng của chương trình IHRM – một chương trình đào tạo dành riêng cho các chuyên gia Nhân sự được độc quyền triển khai bởi Trường Doanh Nhân PACE và SHRM tại Việt Nam, cùng các thông tin quan trọng về chứng chỉ SHRM-CP/SCP mang đẳng cấp quốc tế dành cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự trên toàn thế giới.
 
Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 14/3/2019 tại TP.HCM và ngày 21/3/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.

go top