HR SEMINAR 2023: INCLUSIVE LEADERSHIP - XÂY DỰNG VĂN HÓA DUNG HỢP TẠI NƠI LÀM VIỆC

Ngày 23/3, Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa kỳ SHRM đã phối hợp FranklinCovey Vietnam, Blanchard Vietnam và Hogan Assessments tổ chức thành công buổi HR Seminar 2023 với chủ đề “INCLUSIVE LEADERSHIP - How to Create a Culture of Belonging Where Everyone Can Thrive” tại TP.HCM.

Với sự đồng hành của các đối tác, khách mời từ các đơn vị đang tích cực ủng hộ và có những chương trình thiết thực để lan tỏa văn hóa DEI ở nơi làm việc, sự kiện đã chia sẽ những câu chuyện ý nghĩa và đưa ra những gợi mở trong việc ứng dụng văn hóa Dung hợp, làm thế nào để có thể dung hòa những khác biệt, bất đồng không chỉ đến từ giới tính hay màu da mà còn là nhận thức, tư tưởng, tính cách; làm sao thống nhất được những khác biệt đa dạng này để thúc đẩy trí tuệ tập thể giúp cho tổ chức đạt được mục tiêu chung và không ngừng tiến lên phía trước.

Trở thành một nhà Lãnh đạo Dung hợp
 

5.JPG
Ms. Krista Pederson chia sẻ về khoa học tính cách của Hogan Assessments để giúp các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định phát triển nhân sự.
 

Mở đầu chương trình, Mr. Krista Pederson – Giám đốc khu vực Châu Á của Hogan Assessments đã có phần chia sẻ về chủ đề “DEI & Leaders: Creating a Culture of Inclusivity”. Phần chia sẻ đã có nhiều ý tưởng và góc nhìn giá trị về các vấn đề:

  • Tại sao các doanh nghiệp, tổ chức cần quan tâm đến văn hóa DEI dựa trên những khảo sát tại các công ty có sự đa dạng.
  • Làm thế nào để cải thiện văn hóa DEI trong doanh nhiệp: Thiết kế một chiến lược DEI rõ ràng, tăng sự đa dạng và thúc đẩy sự công bằng.
  • Một nhà Lãnh đạo Dung hợp trông như thế nào:  Có tâm, ổn định về mặt cảm xúc, thông cảm, khoan dung, thành thật, khiêm tốn, quan tâm đến việc giúp đỡ người khác.
  • Làm sao để có thể thuê một nhà Lãnh đạo Dung hợp: Dựa vào khoa học về tính cách của Hogan như HPI, HDS, MVPI sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu hơn về con người để đưa ra quyết định phát triển nhân sự và quyết định tuyển dụng.

Văn hóa DEI rất phức tạp nên các tổ chức nên đầu tư thời gian, công sức và ngân sách để tập trung vào chủ để này vì những nỗ lực nửa vời có thể mang lại những tác động tiêu cực.

Xây dựng Tổ chức Dung hợp
Tiếp nối buổi hội thảo là cuộc trao đổi và chia sẻ giữa những chuyên gia hàng đầu trong các tập đoàn đã triển khai thành công Văn hóa Dung hợp – Inclusive Culture. Những câu chuyện ý nghĩa đã gợi mở ra nhiều ý thiết thực để ứng dụng vào việc xây dựng văn hóa Dung hợp trong các tổ chức tại Việt Nam như: Những phẩm chất cần có để trở thành một nhà Lãnh đạo Dung hợp, hãy cho nhân viên được nói lên suy nghĩ của bản thân họ để góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp có sự tương đồng về quan điểm và văn hóa của cá nhân đối với công ty...

1.JPG
2.JPG

Các chuyên gia đưa những câu chuyện thực tế khi ứng dụng Văn hóa DEI.
 

Quan điểm “Mình không thể thay đổi người khác, nhưng có thể thay đổi bối cảnh hoạt động thì lặp tức con người sẽ thay đổi” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và nhận được nhiều câu hỏi về cách xây dựng Văn hóa DEI từ khán giả tham dự hội thảo.

Mô hình Courageous InclusionTM: Kiến tạo tư duy Dung hợp
Kết thúc buổi hội thảo là những chia sẻ dưới góc nhìn nghiên cứu và khoa học đến từ đơn vị Blanchard Vietnam, Ông Dan Bass – Giám đốc Giải pháp của Blanchard VN đã giới thiệu mô hình Courageous InclusionTM truyền cảm hứng cho lãnh đạo dù là ở vị trí quản lí hay nhân viên có được “tư duy dung hợp”, khuyến khích sự khác biệt tích cực và xem trọng sự công bằng cho tất cả mọi người. Mô hình giúp cho nhà lãnh đạo có được những kỹ năng tạo dựng môi trường dung hợp mang lại nhiều giá trị cho tổ chức như:

  • Giúp đồng nghiệp cảm thấy được xem trọng, đánh giá cao và kết nối hơn.
  • Tăng cường hiệu quả làm việc của cá nhân và làm việc nhóm.
  • Cải thiện hiệu suất của tổ chức hay doanh nghiệp.


Blanchard tin rằng mọi người đều muốn làm việc hết mình và hòa nhập hơn, khi mọi người hòa nhập hơn, họ có thể có những cuộc trò chuyện ý nghĩa để đưa văn hóa DEI vào cuộc sống.

6.JPG

 
7.JPG
Mr. Dan Bass giới thiệu về công trình nghiên cứu khoa học từ Blanchard Vietnam về kỹ năng xây dựng Văn hóa Dung hợp. 
 
Khép lại hành trình tại TP.HCM, sự kiện sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30/3, để mang tới các câu chuyện và giải pháp thực tế về việc kiến tạo sự dung hợp trong văn hóa doanh nghiệp.