SHRM CAFÉ: GIẢI PHÁP NHÂN SỰ DÀNH CHO THẾ HỆ MILLENNIALS

Millennials hay còn gọi là Thế hệ Y được xem là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến năm 1996, họ cũng sẽ trở thành lực lượng lao động chủ yếu hiện nay. Nắm bắt được những đặc điểm của Millennials cùng động lực thúc đẩy trong công việc, các yếu tố quan trọng khi lựa chọn và gắn bó với công việc của họ,…chính là cách tốt nhất để nhà Nhân sự có thể điều chỉnh chiến lược Nhân sự hiệu quả để phát triển nguồn lực về con người cho tổ chức.

Đây cũng chính là lý do để Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “SHRM CAFÉ” chủ đề về Millennials vào ngày 21/11/2018 lần đầu tiên tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia Nhân sự đến từ các tập đoàn lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước.

Với sự dẫn dắt của ông Đinh Việt Lân – Chuyên gia Giải pháp của Trường Doanh Nhân PACE, ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên nhận được Chứng chỉ SHRM; đồng thời ông cũng đã được tổ chức SHRM đào tạo để trở thành giảng viên chính thức của Chương trình Đào tạo và Luyện thi Chứng chỉ SHRM tại Việt Nam; và bà Đỗ Thị Thu Trà – Talent Acquisition Manager của FPT Software; người tham dự đã có dịp cùng nhau thảo luận về chân dung của thế hệ Millennials, cách thu hút cũng như gắn kết họ với công ty.

 
SHRM-cafe-1.jpg

Millennials là một thế hệ có nhiều khác biệt so với các thế hệ trước như mong đợi như sự cân bằng, lối sống lành mạnh hơn và họ muốn có nhiều thông tin về công ty, sản phẩm và tập quán kinh doanh. Họ nổi trội trong một thế giới có nhịp độ nhanh đòi hỏi một lối sống luôn vận động. Họ coi trọng, thậm chí yêu cầu sự kết nối, tính thuận tiện, và các tùy chọn cho phép họ được kiểm soát và tự quản lý công việc.

Những đặc điểm này sẽ có ảnh hưởng quan trọng và điều khiển cách thế hệ Millennial suy nghĩ, thái độ, cách họ sống và làm việc. Để có thể thu hút nhân tài và gắn kết nhân viên, các nhà nhân sự cần tập trung vào các giá trị khác biệt cốt lõi này để tạo ra các giải pháp phù hợp.
 
SHRM-2.jpg
 
Qua các buổi thảo luận nhóm cùng sự dẫn dắt của diễn giả, SHRM CAFÉ đã đúc kết được một vài phương pháp nhân sự dành riêng cho thế hệ Millennials. Các kênh truyền thông trực tuyến sẽ là xu thế tuyển dụng mới đầy hiệu quả khi thế hệ Millennials thường xuyên có nhiều hoạt động trên các nền tảng công nghệ này. Đây là thời kỳ Nhân sự đổi mới về tư tưởng rằng tuyển dụng không chỉ là đăng tin đơn điệu trên website mà còn sử dụng yếu tố truyền thông, quảng cáo bằng những câu chuyện, chia sẻ văn hóa công ty để khiến ứng viên muốn gia nhập.

Ngoài ra, để thu hút và giữ chân nhân tài, nhà nhân sự cần đặt ra những thử thách, dự án mới, cho họ thêm trách nhiệm và đóng góp trong nhiều vai trò hơn. Khi Nhân sự và Quản lý làm rõ lợi ích của những thử thách này trong sự phát triển sự nghiệp, đây sẽ là yếu tố giúp cho Millennial gắn kết lâu dài hơn với công ty.

 
SHRM-3.jpg

Kết thúc chương trình, người tham dự tỏ ra hào hứng và bày tỏ sự cảm ơn đến Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức một buổi chia sẻ đầy thú vị và hữu ích. SHRM CAFÉ sẽ tiếp tục phát triển để trở thành nơi kết nối giới Nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Với bề dày lịch sử và tầm vóc ảnh hưởng của mình, trong suốt nhiều thập kỷ nay, Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM) luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nghề nghiệp và định hình tương lai của nghề nhân sự toàn cầu. Trường Doanh Nhân PACE là đối tác độc quyền của SHRM tại Việt Nam.

Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management (IHRM)” do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam độc quyền triển khai tại Việt Nam. Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 14/3/2019 tại TP.HCM và ngày 21/3/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.