SHRM CAFÉ: “QUẢN LÝ TÀI NĂNG” TRONG DOANH NGHIỆP

Quản lý tài năng là toàn bộ quá trình quản lý nhân sự từ việc thu hút, phát triển, tạo động lực và duy trì những nhân viên tốt.

 

Có thể nói, quản lý tài năng là một trong những chủ đề nhân sự nổi bật gần đây. Làm thế nào để chúng ta có thể cho các ứng viên những trải nghiệm tốt nhất? Làm thế nào để chúng ta có thể thu hút những người tài giỏi nhất? Và chúng ta cần phải làm gì để chiến thắng trong cuộc đua tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài?

 

Nhằm đồng hành cùng giới Nhân sự trong câu chuyện này, vào ngày 6/11/2019, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức hoạt động sinh hoạt định kỳ SHRM Café với chủ đề “Talent management/ Quản lý tài năng”. Buổi sinh hoạt diễn ra tại Hà Nội lần này có sự góp mặt của ông Đinh Việt Lân - chuyên gia Giải pháp Trường Doanh nhân PACE, nhóm giải pháp Nhân sự và đông đảo các chuyên gia nhân sự từ các công ty trong và ngoài nước. 
 

Mở đầu chương trình thầy Lân giới thiệu về SHRM Café cùng mục đích kết nối giới nhân sự. Sau đó, buổi sinh hoạt đặt ra các câu hỏi về chủ đề “Talent Management” và cùng thảo luận.
 
Một số câu hỏi được đưa ra để thảo luận bao gồm:
  • Định nghĩa về quản lý tài năng trong công ty là gì?
  • Những chức năng nào trong Nhân sự đóng góp vào Quản lý tài năng?
  • Ma trận 9 ô để xác định tài năng trong công ty & những cách thức để phát triển nhân tài trong công ty?


Trong suốt buổi sinh hoạt, các diễn giả và khách mời chia sẻ một vài thông tin như:
 

Quản lý tài  năng là một quá trình đi cùng với Nhân viên từ lúc: thu hút → tuyển dụng → phát triển → đào tạo → duy trì.

 
Trong suốt quá trình, việc tham gia của Giám đốc chuyên môn (Line Manager) đóng vai trò quan trọng. Bởi Giám đốc chuyên môn (Line Manager) là người đi cùng với Nhân viên thường xuyên & đánh giá chính xác nhất về hiệu quả làm việc & tiềm năng của mỗi người.

 

Quản lý tài năng cần phải có đáp ứng được với chiến lược và công việc kinh doanh của công ty ở hiện tại cũng như tương lai.

 
Các thách thức của HR trong quản lý tài năng là:
 

  • Tạo ra Hệ thống quản lý hiệu quả làm việc (Performance Management Systems) rõ ràng để từ đó có thể xác định được đúng tài năng cho tổ chức.
  • HR đi cùng & giúp cho các Giám đốc chuyên môn (Line Manager) có thể thành thục trong việc đào tạo và phản hồi (Coaching & Feedback) cho Nhân viên.  
 
Kết thúc buổi SHRM’s Café, tất cả Anh Chị tham gia đều rất vui và cảm ơn Trường Doanh Nhân PACE, SHRM đã tổ chức buổi chia sẻ rất ý nghĩa, là cơ hội để nhiều Nhân sự có kết nối, giao lưu, học hỏi.

SHRM Việt Nam hy vọng thông qua buổi sinh hoạt và kết nối SHRM Café, người tham dự sẽ có thêm nhiều bài học thực tiễn hữu ích, từ đó ứng dụng trong công việc hàng ngày tại doanh nghiệp.
 
Hoạt động SHRM Café đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của cộng đồng Nhân sự và sẽ tiếp tục phát triển để trở thành một nơi kết nối và chia sẻ của giới Nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam.
 
Với bề dày lịch sử và tầm vóc ảnh hưởng của mình, trong suốt nhiều thập kỷ nay, SHRM – Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nghề nghiệp và định hình tương lai của nghề Nhân sự toàn cầu, và Trường Doanh Nhân PACE là đối tác độc quyền của SHRM tại Việt Nam.
 
Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management” (IHRM) do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam độc quyền triển khai tại Việt Nam. Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 19/03/2020 tại TP.HCM và ngày 26/03/2020 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.