7 CHIẾN LƯỢC CHO VIỆC TỔ CHỨC HỘI NHẬP NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TỪ XA

Trước khi tuyển dụng những nhân viên ở xa, bạn nên chắc chắn rằng bạn có thể đưa ra một chương trình hội nhập có hệ thống và tiếp tục phát triển họ - không có sự khác với việc hội nhập ở nơi làm việc.
 

 
Một khảo sát cho thấy chương trình hội nhập có thể khích lệ năng lực của những nhân viên mới đến 83% và tăng lòng trung thành ở họ lên 58%. Mặc dù chuyện hội nhập không phải chương trình mới, nó mang lại ảnh hưởng sâu sắc lên vòng đời của nhân viên trong suốt thời gian làm việc của họ. Không những có hiệu suất, hội nhập có thể giúp tăng cường độ cam kết và cải thiện khả năng của nhân viên nhằm cống hiến cho vai trò mới của họ.
 

Thế nhưng, làm sao để có thể đạt được mục tiêu mong đợi từ những buổi hội nhập từ xa?

Bạn thể thể áp dụng một vài cách sau. Để bắt đầu, hãy chắc chắn tất cả các loại giấy tờ làm việc về chương trình hội nhập của bạn được các nhân viên mới nhận đúng lúc. Những dịch vụ như docusign và Hello Sign là những thứ hữu ích cho vấn đề kí giấy tờ từ xa nhưng vẫn một cách ràng buộc chính đáng và hợp pháp. Sau đó, bạn có thể làm theo lời khuyên dưới đây.
 

1. Công cụ

Trước hết, bạn phải đối xử với những nhân viên mới tuyển ở xa như những nhân viên trong “ngôi nhà chung” của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng những nhân viên mới nhận được những công cụ cần thiết cho công việc của họ như laptop hoặc điện thoại sớm hơn một chút nếu có thể.
 

2. Gói phúc lợi tốt

Gói phúc lợi này nên bao gồm mọi thứ mà bạn thường dành cho những người mới, ví dụ, các thông tin về đạo đức và văn hóa công ty, một cái áo thun đồng phục mới, hoặc một người hướng dẫn đáng yêu cùng làm chung phòng ban. Bạn có thể sẽ muốn bày tỏ thêm sự quan tâm rằng cho dù họ làm việc bên ngoài cơ quan nhưng họ vẫn là một phần quan trọng của nhóm.
 

3. Sự góp mặt và Facetime

Bỏ lỡ mất một vài khía cạnh quan trọng của văn hóa nhóm cũng là chuyện không phải ngạc nhiên của những nhân viên làm việc từ xa. Vì thế, trong quá trình hội nhập, bạn nên tạo những cơ hội cho nhân viên làm việc từ xa tiếp xúc với đồng nghiệp họ hoặc ngược lại. Khoảng thời gian trước và trong quá trình hội nhập, tạo dựng việc giao tiếp bình ổn nên là mục tiêu của bạn. Nếu không có nó, làm việc từ xa tự nhiên sẽ cho bạn cảm giác xa cách.
 

4. Gặp mặt nhóm

Kế tiếp, đặt một kì vọng rõ ràng rằng những nhân viên làm việc từ xa của bạn sẽ tham dự buổi họp mặt nhóm như bất kì nhân viên khác nhằm thể hiện sự hiện diện của họ, mặc dù không liên quan mặt thể chất, nhưng vẫn quan trọng như những nhân viên khác tại nơi làm việc. Để dễ dàng hội nhập từ xa tại buổi họp mặt nhóm, bạn nên có một giao diện họp nhóm qua video cài đặt sẵn. Ngoài ra, giao diện nên được dễ thao tác cài đặt, xem lướt và thân thiện với thiết bị di động.
 

5. Một người chú ý nhiều người

Nếu bạn thường xuyên tổ chức một gặp nhiều người cho các nhân viên trong nơi làm việc của bạn, sẽ không có lý do gì nó nên trở nên khác biệt cho những nhân viên làm việc từ xa. Khoảng cách không phải là lý do để bạn không quan tâm đến sự phát triển và mong muốn cá nhân của nhóm làm việc từ xa. Vì thế, bạn có thể thường xuyên giao tiếp với nhóm ở xa để thu nhận thêm nhiều thứ trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng như câu hỏi khi bạn gặp riêng họ để có những kết quả họp tốt hơn.
 

6. Cùng tụ tập với nhau

Kết quả có thể không như mong đợi nhưng thường xuyên mời một nhóm ở xa đến buổi tụ tập nhân viên hay những buổi ra ngoài sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho họ. Những nhân viên ở xa sẽ cảm thấy sự hiện diện của họ có sức ảnh hưởng, và họ sẽ thấy hạnh phúc vì điều đó. Vì thế, mở rộng phạm vi mời đến những sự kiện nhóm được công ty tài trợ hoặc những buổi tụ họp giản dị mỗi khi những nhân viên làm việc từ xa có thể đến.
 

7. Thể hiện nỗ lực có ý thức của bạn

Cuối cùng, điều bạn cần làm trong chương trình hội nhập nhân viên mới đó là tiếp cận đích thân các nhân viên bất cứ khi nào có việc gì đó xảy ra tại cơ quan, nhưng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp đến vai trò của họ như là hỏi thăm quan điểm ý kiến hoặc thông báo việc XYZ gì đó sắp diễn ra. Cùng lúc ấy, bạn nên cho thấy rõ ràng rằng cánh cửa của bạn luôn luôn mở sẵn để chào đón họ.

 

 

Theo HRINASIA
 
Chương trình đào tạo
 
logo_IHRM.png

 

 Quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của những người làm nghề nhân sự
tại Việt Nam theo chuẩn mực và đẳng cấp quốc tế

 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY