MỘT CHIẾN LƯỢC NHÂN TÀI CHO NHỮNG LÚC GẶP KHÓ KHĂN - ỔN ĐỊNH + NHANH NHẸN

Tất cả chúng ta đều tự hỏi cùng một điều: có phải suy thoái toàn cầu đang đến không?

Một vài tháng trước, có vẻ như tình trạng thiếu công nhân là mối đe dọa kinh doanh lớn nhất cho năm 2022; cuộc chiến nhân tài để thuê và giữ những người giỏi nhất đã diễn ra. Nhưng giờ đây, khi các công ty thắt chặt thắt lưng để chuẩn bị cho một nền kinh tế đang xấu đi, sẽ có những thách thức khác nhau về nhân tài.

recruitment-consulting-venn-diagram-1.jpg
Những con người vĩ đại là mạch máu của các tổ chức của chúng ta

Giữ người tài là điều tối quan trọng trong năm tới vì chính con người của chúng ta cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận lành mạnh cho chúng ta.

Những công ty thành công và thậm chí phát triển trong thời kỳ khó khăn là những công ty đạt được sự cân bằng giữa ổn định và nhanh nhẹn.

Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào sự đóng góp và kiến ​​thức thể chế của những người hoạt động hiệu quả nhất đã cam kết của bạn. Chúng là thứ mang lại cho bạn sự ổn định giữa sự thay đổi. Bạn phải cân bằng sự ổn định đó với nhu cầu duy trì sự nhanh nhẹn để có thể phản ứng một cách chiến lược với những thay đổi trên thị trường để giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển về phía trước.

Đây là ba trong số các chiến lược bắt đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế mặc dù còn nhiều bất ổn.

#1 - Giữ tài năng hàng đầu bằng cách cung cấp nhu cầu cần thiết

Những con người vĩ đại là mạch máu của các tổ chức của chúng ta; chúng ta chỉ đơn giản là không thể để mất chúng. Thách thức trong thời kỳ suy thoái là bạn có thể thấy mình ở vị trí yêu cầu nhóm của bạn đảm nhận nhiều công việc hơn với ít nguồn lực hơn.
Nếu bạn có đủ khả năng để tăng lương phù hợp với lạm phát theo cách công bằng, hãy làm điều đó! Rối bạn sẽ nhận ra, chi phí bạn bỏ ra còn thấp hơn so với việc bạn phải thay thế họ.

Nhưng tất nhiên, tiền không phải là tất cả. Hãy hỏi nhóm của bạn điều gì sẽ có ý nghĩa đối với họ trong bối cảnh này. Một chính sách làm việc từ xa linh hoạt hơn hoặc chính sách thời gian linh hoạt, hoặc ngân sách cho giáo dục hoặc phát triển nghề nghiệp, điều mà có thể giúp họ đi với bạn một chặng đường dài.
Ngoài ra, hãy cân nhắc đầu tư vào các công cụ tốt hơn để giúp nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn và duy trì sự cân bằng trong công việc / cuộc sống, thậm chí chuyển sang các vai trò hỗ trợ phân đoạn để giữ cho mọi thứ luôn hoạt động.

#2 - Quản lý Hiệu suất kém

Nghe có vẻ rủi ro khi loại bỏ bớt bất kỳ thành viên nào trong nhóm khi bạn đã ở trong tình thế yêu cầu mọi người làm nhiều hơn với nguồn lực ít hơn, nhưng việc giữ những người hoạt động kém hiệu quả sẽ rất tốn kém. Ngoài việc kéo hiệu suất tài chính đi xuống, chúng còn gây ra nhiều công việc và thách thức hơn cho những người có hiệu suất cao, những người có thể bị mất tinh thần khi tiếp tục duy trì chúng.

Nếu có thể hãy đầu tưu vào đào tạo quản lý. Người quản lý của bạn có thể huấn luyện những người hoạt động kém hiệu quả để đưa ra quyết định đúng đắn về một vai trò không dành cho họ.

Với các chiến lược trên, bạn có thể ưu tiên những thứ sẽ mang lại sự ổn định nhất. Nhưng để duy trì tính cạnh tranh, bạn không thể đánh mất sự phát triển. Đó là nơi mà sự nhanh nhẹn xuất hiện.

#3 - Đòn bẩy các nhà thầu và đại lý để duy trì sự nhanh nhẹn

Cần có sự nhanh nhẹn; nhóm của bạn cần chú ý đến thị trường và điều chỉnh các chiến lược và thậm chí cả vai trò hàng quý. Phản hồi nhanh tạo ra kết quả tốt hơn.
Bạn càng bổ sung nhân viên nội bộ của mình với tài năng bên ngoài, bạn càng có nhiều đòn bẩy lên xuống và dễ dàng đáp ứng hơn.

Trước tiên, hãy xác định kiến ​​thức chuyên môn quan trọng cần có trong công ty và điều gì không phải là cốt lõi đối với doanh nghiệp của bạn.

Giờ đây, công việc từ xa là tiêu chuẩn, có hàng trăm lựa chọn và cơ hội để duy trì sự nhanh nhẹn bằng cách giảm tải những gì không phải là cốt lõi. Các công ty đã quen với việc tuyển dụng các nhà thầu hoặc công nhân tạm thời cho các dự án ngắn hạn, nhưng những người không phải là nhân viên cũng có thể đóng vai trò lâu dài trong doanh nghiệp của bạn. Vai trò phân số hiện nay rất phổ biến và bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của sự thay đổi này.

Ví dụ: một trong những khách hàng công nghệ sinh học của chúng tôi rất đam mê tuyển dụng các nhà khoa học giỏi nhất vào đội ngũ nhân viên của họ. Nhân viên hành chính, chẳng hạn như trợ lý điều hành, rất quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp nhưng khách hàng của chúng tôi xác định rằng tuyển dụng, quản lý và giữ chân họ không phải là năng lực cốt lõi.

Trong trường hợp của khách hàng của chúng tôi, mô hình nhân viên đăng ký cho phép họ linh hoạt thời gian của nhân viên hỗ trợ để đáp ứng với sự thay đổi trong công việc kinh doanh của họ.

Ưu tiên các hoạt động kinh doanh cốt lõi phải xảy ra và khám phá phần còn lại.

Chúng tôi không biết chắc liệu suy thoái kinh tế toàn cầu có bùng phát hay chúng tôi sắp chứng kiến ​​sự tăng trưởng chậm trở lại bình thường.
Dù là gì đi nữa, đã đến lúc các giám đốc điều hành nên xem xét chiến lược nhân tài của họ và chuẩn bị. Tăng gấp đôi sự ổn định và nhanh nhẹn là câu trả lời, chuẩn bị cho bạn cho bất cứ điều gì tương lai sắp xảy ra.
Source: SHRM