TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Vai trò của các chuyên gia Nhân sự sẽ thay đổi nhanh chóng cùng với nguồn nhân lực, kinh tế, và cuộc cách mạng công nghệ. Các nhà lãnh đạo Nhân sự trong lương lai sẽ cần suy nghĩ rộng lớn hơn, trau dồi thêm tố chất năng lực công nghệ và đủ nhanh nhạy để bắt kịp với sự phát triển không ngừng của lực lượng lao động.

Bên cạnh đó, nhà Nhân sự sẽ thực hiện vai trò trung gian giữa ban giám đốc điều hành và nhân viên, đây chính là hai nhóm đối tượng có những đặc điểm khác nhau mà các chuyên gia Nhân sự sẽ phải thích ứng để làm việc sao cho hiệu quả nhất và đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

 
Info_session-1.jpg

Đồng hành cùng các chuyên gia Nhân sự trong việc quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự tại Việt Nam, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm Quản trị Nhân sự Quốc tế vào ngày 21/11/2018 tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp và các lĩnh vực khác nhau.

Dẫn dắt xuyên suốt buổi tọa đàm là ông Đinh Việt Lân – Giám đốc Tư vấn của Trường Doanh Nhân PACE đồng thời cũng là một trong số những người Việt Nam đầu tiên nhận chứng chỉ SHRM và được SHRM đào tạo để trở thành giảng viên chính thức của Chương trình Đào tạo và Luyện thi Chứng chỉ SHRM tại Việt Nam. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Phát triển Đào tạo Trường Doanh Nhân PACE và là Đại diện SHRM tại Việt Nam.

Tọa đàm đã đề cập đến những khó khăn và thách thức của ngành nhân sự tại các doanh nghiệp. Vấn đề khiến các nhà Nhân sự đau đầu nhất hiện nay chính là bài toán tuyển dụng. Việc thu hút nhân tài đã khó, làm sao để cung cấp đủ nguồn ứng viên chất lượng cũng như kiểm tra năng lực thực sự của họ lại còn khó hơn.

Vấn đề “năng lực ảo” nhà Nhân sự thường gặp chính là ứng viên khi đổi việc đều yêu cầu mức lương cao hơn nhưng trong thực tế, việc thẩm định năng lực của họ có tương xứng hay không vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc thiếu hụt nhân tài cũng đang là thực trạng chung của nhiều công ty, dẫn đến thực trạng ứng viên không đạt chất lượng và các nhà Nhân sự cũng gặp nhiều thách thức trong tuyển dụng.
 
Info-Session-2.jpg

Ngoài lực lượng lao động, các nhà Nhân sự cũng gặp nhiều vấn đề trong vai trò tư vấn lương cuối năm và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Việc cân đối các đề xuất để vừa phù hợp với nguyện vọng của nhân viên vừa đúng định hướng của sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp là nhiệm vụ chiến lược không hề dễ dàng của các chuyên gia Nhân sự, chưa kể việc thuyết phục ban giám đốc điều hành cũng gặp không ít khó khăn.

Buổi tọa đàm đã đưa ra những giải pháp cho các khó khăn này trong ngành nhân sự. Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0, kĩ năng sử dụng công nghệ thành thạo và trở thành một chuyên gia kĩ thuật số sẽ vô cùng hữu ích đối với các nhà Nhân sự. Ngoài ra, nếu bổ sung thêm một số nhóm năng lực cần thiết, các chuyên gia Nhân sự có thể phát triển kĩ năng nghề nghiệp và cho cả doanh nghiệp của mình.
 
Info-Session-3.jpg

Một trong những giải pháp hiệu quả hiện nay là “Mô hình Năng lực SHRM” (SHRM Competency Model) do Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM) nghiên cứu với sự tham gia của hàng ngàn chuyên gia Nhân sự trên khắp thế giới để xây dựng , trong đó xác định 3 nhóm năng lực hành vi và 3 nhóm năng lực chuyên môn đóng vai trò nền tảng cho sự thành công của những người làm nghề Nhân sự. 
 
Từ đó, diễn giả cũng làm rõ vai trò quan trọng của chương trình IHRM – một chương trình đào tạo dành riêng cho các chuyên gia Nhân sự được độc quyền triển khai bởi Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam, cùng các thông tin lý thú về chứng chỉ SHRM-CP/SCP mang đẳng cấp quốc tế dành cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự trên toàn thế giới.
 
Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 14/3/2019 tại TP.HCM và ngày 21/3/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.