TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: XU HƯỚNG MỚI CỦA NGÀNH NHÂN SỰ VÀ PHƯƠNG THỨC ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN THỜI ĐẠI 4.0

Vừa qua Trường Doanh Nhân PACE cùng SHRM Vietnam đã tổ chức buổi Tọa đàm Nhân sự Quốc tế vào ngày 19/7/2018 tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự từ HRBP, HRM đến HRD.
 
toa-dam-nhan-su-quoc-te1.jpg

Buổi tọa đàm dưới sự dẫn dắt của ông Vũ Đức Trí Thể (Giám đốc Phát triển Đào tạo, Đại diện SHRM tại Việt Nam) bà Nguyễn Hoàng Phương Anh (Giám đốc Nhân sự của Pfizer Việt Nam) đã đề cập đến nhiều vấn đề ngành nhân sự đang quan tâm như cập nhật các xu hướng mới trong thời đại 4.0 và đặc biệt là chủ đề quản lý hiệu suất làm việc (Performance Management).
 
toa-dam-nhan-su-quoc-te2.jpg

Performance Management là hệ thống đánh giá có một số điểm nổi bật sau đây:
  • Không đánh giá nhân viên bằng việc dán nhãn nhân viên là “Xuất sắc” (Outstanding), “Vượt chuẩn” (Exceeded Expectations), “Đạt mức chuẩn” (Met Expectations), “Cần cải thiện” (Needed improvements) và “Không đạt chuẩn” (Underperformed). Thay vào đó nhân sự sẽ trao quyền cho quản lý trực tiếp đánh giá nhân viên qua các cuộc nói chuyện trực tiếp.
  • Trao quyền cho nhân viên và người quản lý của họ tự tìm hiểu về cách đánh giá và các tiêu chuẩn bằng hệ thống tài liệu trực tuyến, nhân sự chỉ hỗ trợ khi cần thiết hoặc được yêu cầu.
  • Về việc thăng chức: nhân viên trong công ty trên toàn cầu có thể nộp đơn tự ứng cử thay vì đợi người quản lý trực tiếp đề đạt như trước.
Những người tham dự tỏ ra rất thích thú và quan tâm đến chủ đề của buổi tọa đàm và đã thảo luận với nhiều góc nhìn và suy nghĩ khác nhau về cách áp dụng hiệu quả xu hướng nhân sự 4.0 và các phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả.
 
toa-dam-nhan-su-quoc-te3.jpg

Với bề dày lịch sử và tầm vóc ảnh hưởng của mình, trong suốt nhiều thập kỷ nay, SHRM - Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ luôn đóng vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nghề nghiệp và định hình tương lai của nghề nhân sự toàn cầu. SHRM đã thực hiện một nghiên cứu toàn diện với sự tham gia của hàng ngàn chuyên gia Nhân sự trên khắp thế giới để xây dựng “Mô hình Năng lực SHRM” (SHRM Competency Model), trong đó xác định 3 nhóm năng lực hành vi và 3 nhóm năng lực chuyên môn đóng vai trò nền tảng cho sự thành công của những người làm nghề Nhân sự. 

Mô hình năng lực SHRM (SHRM Competency Model®) và Khung năng lực SHRM (SHRM-BoCKTM) chính là nền tảng để SHRM Việt Nam thiết kế nên chương trình đào tạo “Quản trị Nhân sự Quốc tế / International Human Resource Management (IHRM)” do Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Vietnam độc quyền triển khai tại Việt Nam.