TỌA ĐÀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ: NHÀ NHÂN SỰ NÊN LÀM GÌ TRƯỚC SỰ THAY ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI 4.0?

Trong một doanh nghiệp, yếu tố con người đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc tạo nên sự thành công chung của cả tổ chức. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự động hóa như hiện này, công nghệ kĩ thuật số thời đại 4.0 đã tạo ra nhiều thay đổi lớn về nguồn nhân lực cũng như cách quản trị nhân sự.

Sự thay đổi này có thể thấy rõ nhất ở cách thức cá nhân làm việc và tương tác cũng như khung năng lực cần thiết. Chuyên viên nhân sự phải tập trung phát triển các kĩ năng để thích nghi bối cảnh mới, từ đó có thể xây dựng các chương trình đào tạo kĩ năng làm việc mới này cho nhân lực trong doanh nghiệp.

Đồng hành cùng các chuyên gia Nhân sự trong việc quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự tại Việt Nam, Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm Quản trị Nhân sự Quốc tế vào ngày 10/01/2019 tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp và các lĩnh vực khác nhau.

 
1547177452001.jpg

Buổi tọa đàm đã diễn ra với sự đồng hành của ông Đinh Việt Lân – Chuyên gia Giải pháp của Trường Doanh Nhân PACE, ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên nhận được Chứng chỉ SHRM; đồng thời ông cũng đã được tổ chức SHRM đào tạo để trở thành giảng viên chính thức của Chương trình Đào tạo và Luyện thi Chứng chỉ SHRM tại Việt Nam.

Theo “Mô hình Năng lực SHRM” (SHRM Competency Model) của Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ (SHRM), ngoài các nhóm năng lực hành vi và chuyên môn truyền thống, các chuyên viên nhân sự còn cần phải bổ sung các năng lực về tổ chức và môi trường hoạt động phù hợp với bối cảnh mới như: Quản trị công nghệ, Hệ thống; Tính đa dạng và dung hợp; Nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu,…

Đây là mô hình năng lực SHRM đã xây dựng bằng cách thực hiện một nghiên cứu toàn diện với sự tham gia của hàng ngàn chuyên gia Nhân sự trên khắp thế giới. Có thể thấy, chỉ khi các chuyên gia Nhân sự nắm rõ cách thức làm việc mới cũng như sự thay đổi cách tương tác trong thời đại 4.0 mới có thể đem lại khả năng tác động phát triển chung cho toàn bộ nhân lực của doanh nghiệp.

Các chuyên gia Nhân sự tham gia buổi tọa đàm cũng nêu lên những thách thức phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay. Một trong những vấn đề gây đau đầu nhất về mặt quản lý nhân sự chính là sự thất thoát nhân tài như nhân viên nghỉ việc sau khi được đào tạo hoặc mức lương nhân tài thấp do CEO không nắm bắt được khung lương chung của thị trường. Ngoài ra, vấn đề giao tiếp giữa các cá nhân và phòng ban trong công ty cũng là một thách thức không nhỏ, qua đó có thể nhìn thấy sự thiếu vắng kĩ năng giao tiếp và quản trị mối quan hệ trong nguồn nhân lực chung và rất cần sự hỗ trợ phát triển của các nhà Nhân sự.

 
1547177452130.jpg

Từ đó, ông Đinh Việt Lân cũng làm rõ vai trò quan trọng của chương trình IHRM – một chương trình đào tạo dành riêng cho các chuyên gia Nhân sự được độc quyền triển khai bởi Trường Doanh Nhân PACE và SHRM Việt Nam, cùng các thông tin lý thú về chứng chỉ SHRM-CP/SCP mang đẳng cấp quốc tế dành cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự trên toàn thế giới.

Chương trình IHRM sẽ tiếp tục được khai giảng vào ngày 14/3/2019 tại TP.HCM và ngày 21/3/2019 tại Hà Nội. Vui lòng xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại đây.

 

go top